Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Chương 1: Bản đồ

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 3 tài liệu

0
118
lượt xem
0
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Chương 1: Bản đồ

Mô tả BST Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Chương 1: Bản đồ

Quý thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều nguồn tài liệu và ý tưởng cho công tác giảng dạy của mình khi đến với bộ sưu tập Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Chương 1: Bản đồ. Các tài liệu trong bộ sưu tập được Thư viện eLib chọn lọc từ nhiều tài liệu hay của các thầy cô giáo có kinh nghiệm trong nghề trên mọi miền đất nước. Đây là một trong những bộ sưu tập hay, nhiều tư liệu chất lượng, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình dạy và học của thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Chương 1: Bản đồ

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Chương 1: Bản đồ dưới đây:

1. Khái niệm bản đồ
Bản đồ là hình ảnh thu nhỏ một phần hay toàn bộ trái đất lên mặt phẳng, trên cơ sở toán học nhằm thể hiện các hiện tượng địa lí từ mặt đất lên mặt phẳng thông qua hệ thống các kí hiệu riêng có chọn lọc.
2. Bằng cách nào người ta thành lập được bản đồ?
Để thành lập bản đồ người ta phải dùng các phép chiếu hình bản đồ để thể hiện Trái Đất hoặc một châu lục, một quốc gia vùng lãnh thổ nào đó lên bản đồ.
3. Khái niệm phép chiếu hình bản đồ
Phép chiếu hình bản đồ là cách biểu thị mặt cong của trái đất lên một mặt phẳng để mỗi điểm trên mặt cong tương ứng với một điểm trên mặt phẳng.
I. Các phép chiếu hình bản đồ cơ bản
Ứng với mỗi dạng bản đồ người ta dùng một phép chiếu hình bản đồ tương ứng để thành lập, có phép chiếu thành lập bản đồ chính xác về diện tích, có phép chiếu hình thành lập bản đồ chính xác về hình dạng lãnh thổ.
Có 3 phép chiếu hình bản đồ cơ bản là:
- Phép chiếu phương vị.
- Phép chiếu hình nón.
- Phép chiếu hình trụ.

Bạn có thể tải miễn phí BST Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Chương 1: Bản đồ này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản