Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Chương 10: Môi trường và sự phát triển bền vững

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 2 tài liệu

0
66
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Chương 10: Môi trường và sự phát triển bền vững

Mô tả BST Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Chương 10: Môi trường và sự phát triển bền vững

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Chương 10: Môi trường và sự phát triển bền vững dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Địa lý. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, các em học tập tốt. Cùng tham khảo BST này các bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Chương 10: Môi trường và sự phát triển bền vững

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Chương 10: Môi trường và sự phát triển bền vững:

I. Môi trường
- Môi trường xung quanh hay môi trường địa lí là không gian bao quanh Trái Đất, có quan hệ trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của xã hội loài người.
- Môi trường sống của con người là tất cả hoàn cảnh bao quanh con người có ảnh hưởng đến sự sống phát triển của con người.
- Môi trường sống của con người gồm:
+ Môi trường tự nhiên: Gồm tất cả những gì thuộc về tự nhiên ở xung quanh con người,có mối quan hệ trực tiếp hay gián tiếp đến sự sinh trưởng,phát triển và tồn tại của con người
+ Môi trường xã hội: Bao gồm các mối quan hệ xã hội trong sản xuất, trong phân phối, trong giao tiếp.
+ Môi trường nhân tạo: Bao gồm các đối tượng lao động do con người sản xuất ra và chịu sự chi phối của con người.
- Sự khác nhau giữa môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo:
+ Môi trường tự nhiên: xuất hiện trên bề mặt trái đất không phụ thuộc vào con người,con người tác động vào môi trường tự nhiên thay đổi, nhưng các thành phần tự nhiên vẫn phát triển theo quy luật tự nhiên.
+ Môi trường nhân tạo: là kết quả lao động của con người,phụ thuộc vào con người,con người không tác động vào thì các thành phần của môi trường nhân tạo sẽ bị hủy hoại.

Nhanh tay, tải miễn phí Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Chương 10: Môi trường và sự phát triển bền vững này các em nhé. Chúc các em thành công!
Đồng bộ tài khoản