Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Phần I: Địa lý tự nhiên

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 17 tài liệu

0
252
lượt xem
0
download
Xem 17 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Phần I: Địa lý tự nhiên

Mô tả BST Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Phần I: Địa lý tự nhiên

Hãy nhanh tay tải ngay BST Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Phần I: Địa lý tự nhiên trên trang Thư viện eLib để có thêm nguồn tư liệu hay phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập. Đến với bộ sưu tập của chúng tôi, các bạn sẽ có nguồn tài liệu hay, bổ ích và chất lượng. Hy vọng, bộ sưu tập sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Địa lý. Cùng tham khảo BST này để có thêm nhiều tư liệu hữu ích bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Phần I: Địa lý tự nhiên

Đây là một đoạn trích hay trong BST Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Phần I: Địa lý tự nhiên. Mời quý thầy cô tham khảo:

1. Khái niệm bản đồ
Bản đồ là hình ảnh thu nhỏ một phần hay toàn bộ trái đất lên mặt phẳng, trên cơ sở toán học nhằm thể hiện các hiện tượng địa lí từ mặt đất lên mặt phẳng thông qua hệ thống các kí hiệu riêng có chọn lọc.
2. Bằng cách nào người ta thành lập được bản đồ?
Để thành lập bản đồ người ta phải dùng các phép chiếu hình bản đồ để thể hiện Trái Đất hoặc một châu lục, một quốc gia vùng lãnh thổ nào đó lên bản đồ.
3. Khái niệm phép chiếu hình bản đồ
Phép chiếu hình bản đồ là cách biểu thị mặt cong của trái đất lên một mặt phẳng để mỗi điểm trên mặt cong tương ứng với một điểm trên mặt phẳng.
I. Các phép chiếu hình bản đồ cơ bản
Ứng với mỗi dạng bản đồ người ta dùng một phép chiếu hình bản đồ tương ứng để thành lập, có phép chiếu thành lập bản đồ chính xác về diện tích, có phép chiếu hình thành lập bản đồ chính xác về hình dạng lãnh thổ.
Có 3 phép chiếu hình bản đồ cơ bản là:
- Phép chiếu phương vị.
- Phép chiếu hình nón.
- Phép chiếu hình trụ.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Tổng hợp lý thuyết Địa lý 10 - Phần I: Địa lý tự nhiên bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản