Tổng hợp những sáng kiến kinh nghiệm tiểu học hay

Chia sẻ: Phạm Thị Thu Hằng | Ngày: | 47 tài liệu

3
14.448
lượt xem
1.350
download
Xem 47 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Tổng hợp những sáng kiến kinh nghiệm tiểu học hay

Mô tả BST Tổng hợp những sáng kiến kinh nghiệm tiểu học hay

Tổng hợp những sáng kiến kinh nghiệm tiểu học hay trên Thư viện eLib nhằm giúp các thầy cô giáo có thêm tài liệu tham khảo phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy của mình. Các đề tài sáng kiến kinh nghiệm tiểu học mới nhất bao gồm: Hướng dẫn học sinh tiểu học tự học, phương pháp tổ chức chuyên đề nâng cao chuyên môn cho giáo viên tiểu học, một số biện pháp giúp học sinh học tập tích cực chủ động, ... Bộ sưu tập các sáng kiến kinh nghiệm tiểu học này được chúng tôi sưu tầm và tuyển chọn từ các đề tài sáng kiến kinh nghiệm từ các thầy cô giáo dày dặn trong nghiên cứu và giảng dạy tiểu học. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho công tác của quý thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Tổng hợp những sáng kiến kinh nghiệm tiểu học hay

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập Tổng hợp những sáng kiến kinh nghiệm tiểu học hay:

Sáng kiến kinh nghiệm tiểu học mới nhất

1.Tên sáng kiến: Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở).
2.Lĩnh vực áp dụng sáng kiến: Quản lý giáo dục.
3.Mô tả bản chất của sáng kiến:
3.1.Tình trạng giải pháp đã biết:

Những năm qua, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ giáo viên và học sinh được ngành giáo dục và các trường học quan tâm, nhất là từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt Đề án “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường”. Tuy nhiên, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường thường chỉ được thực hiện chủ yếu thông qua chương trình các môn học có liên quan trực tiếp đến pháp luật, như môn Đạo đức (tiểu học), Giáo dục công dân (trung học cơ sở); công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường còn nhiều bất cập. Cụ thể là:
- Cán bộ quản lý, giáo viên ở một số trường chưa nhận thức đầy đủ về vị trí và tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường. Một số cán bộ, giáo viên và học sinh chưa thực sự quan tâm đến việc nâng cao trình độ hiểu biết về kiến thức pháp luật;
- Đội ngũ giáo viên dạy môn Giáo dục công dân ở các trường chưa đảm bảo về số lượng, chưa được bồi dưỡng kịp thời kiến thức về pháp luật liên quan đến chương trình giáo dục của cấp học nên chưa đáp ứng được yêu cầu theo sự phát triển; các trường chưa phân công cán bộ, giáo viên phụ trách công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường;

3.4.Hiệu quả, lợi ích thu được hoặc dự kiến có thể thu được do áp dụng giải pháp:
Sau thời gian thực hiện các giải pháp trên, chất lượng và hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường bước đầu đã có sự chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên dạy môn Giáo dục công dân các trường đủ về số lượng và được phân công đúng theo chuyên ngành đào tạo. Mỗi trường đều có xây dựng kế hoạch và phân công cán bộ giáo viên phụ trách công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường; 100% các trường phổ thông đều khai thác tốt tủ sách pháp luật; thiết bị, nguồn tư liệu phục vụ cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được bổ sung; hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật đa dạng, thường xuyên, có hệ thống; tình trạng mất đạo đức, vi phạm pháp luật của học sinh đã được kéo giảm; những biểu hiện vi phạm đạo đức nhà giáo, pháp luật, đơn thư khiếu nại, tố cáo không đúng quy định trong ngành đã giảm đáng kể.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập Tổng hợp những sáng kiến kinh nghiệm tiểu học hay. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác quản lý và giảng dạy trong nhà trường.
Đồng bộ tài khoản