Giáo án điện tử Địa lý 9

Nhằm giúp học sinh nắm được một số kiến thức cơ bản về: Địa lý Việt Nam, Địa lý dân cư, Địa lý kinh tế, sự phân hóa lãnh thổ, Địa lý địa phương và cũng cố một số kiến thức đã học về thiên nhiên con người ở các châu lục, địa lý Việt Nam … Tổng hợp Giáo án điện tử Địa lý 9 bao gồm nhiều giáo án được biên soạn và tổng hợp theo bài, theo phần dựa theo phân phối chương trình của bộ Giáo dục sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo để biên soạn bài giáo án của mình góp phần xây dựng tiết học về Địa lý thêm phần thu hút.
Hiển thị 1-20 trên 46

kết quả Thư viện Giáo án điện tử Địa lý 9

 • Bao gồm các bài giáo án của chương trình Địa lý lớp 9 được biên soạn chi tiết dành cho quý thầy cô giáo và các bạn học sinh sử dụng làm tài liệu tham khảo. Qua các bài học trong môn Địa lý 9, giáo viên giúp học sinh nắm vững các kiến thức về địa lý Việt Nam; về nông nghiệp, công nghiệp, thương mại và dịch vụ...Ngoài ra, còn giúp các em nắm được các đặc điểm về tự nhiên, sự phân bố dân cư và kinh tế của các vùng miền trên đất nước Việt Nam gồm vùng Trung du và Miền núi Bắc Bộ, vùng Đồng bằng Sông Hồng, vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, vùng Tây Nguyên, vùng Đông Nam Bộ, vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Chúng tôi hi vọng, thông qua bộ giáo án này các thầy cô sẽ giúp học sinh của mình tiếp thu kiến thức tốt hơn.

   minhthu_03 22-04-2014 3491 120

 • Tổng hợp các bài giáo án của học kì 2 môn Địa lý lớp 9 được biên soạn chi tiết và đầy đủ dành cho quý bạn đọc tham khảo phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Qua các bài học trong môn Địa lý lớp 9 chương trình học kì 2, quý thầy cô giáo giúp các em học sinh nắm các kiến thức về địa lý vùng Đông Nam Bộ, vùng đồng bằng sông Cửu Long, về điều kiện tự nhiên, tình hình dân cư xã hội, và tình hình kinh tế của khu vực. Ngoài ra, còn giúp học sinh nắm các kiến thức về địa lý môi trường biển đảo của nước ta. Chúng tôi hi vọng, thông qua bộ giáo án này các thầy cô sẽ giúp học sinh của mình tiếp thu kiến thức tốt hơn.

   quehuong_22 11-03-2014 1636 60

 • Mời quý thầy cô giáo tham khảo bộ sưu tập Giáo án Địa lý 9 bài 44: Thực hành phân tích mối quan hệ giữa các thành phần tự nhiên. Vẽ và phân tích biểu đồ cơ cấu kinh tế của địa phương để nâng cao kĩ năng và kiến thức soạn giáo án theo chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình GDPT bậc học sinh. Bộ giáo án được chọn lọc từ các giáo viên đang giảng dạy với nội dung phù hợp quy định bộ GD và súc tích giúp học sinh dễ dàng hiểu mối quan hệ giữa các thành phần tự nhiên như địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng...ảnh hưởng đến môi trường. Ngoài ra, thầy cô còn hướng dẫn các em vẽ và phân tích biểu đồ cơ cấu kinh tế. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy tốt.

   hongvang_26 08-05-2014 638 6

 • Xin giới thiệu bộ Giáo án Địa lý 9 bài 43: Địa lý tỉnh (thành phố) (tt) cho quý thầy cô tham khảo. Bộ giáo án được biên soạn theo chuẩn kiến thức, kỹ năng và có nội dung súc tích giúp học sinh dễ dàng hiểu nắm được các ngành kinh tế chính, các sản phẩm tiêu biểu của từng ngành cũng như những định hướng phát triển của tỉnh. Chúc các thầy cô giáo giảng dạy tốt!

   hongvang_26 08-05-2014 1225 11

 • Tổng hợp các Giáo án Địa lý 9 bài 42: Địa lý tỉnh (thành phố) (tt). Giáo án cung cấp kiến thức giúp học sinh hiểu đặc điểm về dân số, sự gia tăng dân số, kêt cấu dân số, sự phân bố dân cư các các truyền thống của người dân. Giúp các em nêu được một số đặc điểm sản xuất và sinh hoạt của dân tộc. Mời quý thầy cô tham khảo để soạn cho mình một giáo án giảng dạy tốt hơn.

   hongvang_26 08-05-2014 1085 10

 • Đây là bộ sưu tập Giáo án Địa lý 9 bài 41: Địa lý tỉnh (thành phố) dành cho các thầy cô đang trực tiếp giảng dạy để tham khảo. Tài liệu này giúp quý thầy cô soạn giáo án bài học tốt hơn. Qua bộ sư tập này, giáo viên sẽ giúp học sinh hiểu được đặc điểm và ý nghĩa của vị trí địa lí tỉnh; nắm được những lợi thế cũng như hạn chế về điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên của tỉnh. Đồng thời, có kĩ năng đọc bản đồ, phân tích các bảng số liệu để nắm chắc kiến thức bài học. Chúc các thầy cô giáo giảng dạy tốt!

   lienvo_12 08-05-2014 1122 8

 • Thông qua BST Giáo án Địa lý 9 bài 40: Thực hành đánh giá tiềm năng kinh tế các đảo ven bờ và tìm hiểu về nghành công nghiệp dầu khí sẽ giúp cho quý thầy cô giáo và học sinh có những tài liệu tham khảo tốt nhất cho tiết học. Nội dung giáo án bám sát với chương trình của bài học, cách trình bày rõ ràng và chi tiết sẽ là tài liệu hữu ích cho các giáo viên giúp soạn giáo án nhanh hơn. Nội dung giáo án giúp giáo viên có thể truyền đạt những kiến thức chính của bài giúp học sinh hiểu được khả năng phân tích, tổng hợp về kiến thức, tiềm năng kinh tế của các đảo xa bờ, ngành công nghiệp dầu khí. Đồng thời, xác định được mối quan hệ giữa các đối tượng địa lí. Các giáo viên đừng bỏ lỡ những giáo án của bài nhé.

   thanhnhan_287 08-05-2014 1237 12

 • Để công tác giảng dạy của quý thầy cô được nâng cao và có hiệu quả, chúng tôi xin giới thiệu đến các giáo viên bộ sưu tập Giáo án Địa lý 9 bài 39: Phát triển tổng hợp kinh tế và bảo vệ môi trường biển đảo (tt) để tham khảo. Các giáo án được biên soạn bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm có nội dung chi tiết, bố cục rõ ràng sẽ giúp cho giáo viên tích lũy được các kĩ năng cần có trong quá trình soạn giáo án giảng dạy. Bên cạnh đó, giúp học sinh biết thêm về việc bảo vệ tài nguyên và môi trường biển đảo là rất quan trọng, thấy được sự giảm sút của môi trường biển về tài nguyên, vùng ven bờ nước ta và các phương hướng chính để bảo vệ TNMT biển. Mời quý thầy cô tham khảo!

   hoami_46 08-05-2014 866 20

 • BST Giáo án Địa lý 9 bài 38: Phát triển tổng hợp kinh tế và bảo vệ môi trường biển đảo được chúng tôi tuyển chọn của các giáo viên đang giảng dạy tại các trường trong cả nước trong bộ sưu tập dưới đây nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tư liệu tham khảo cho việc soạn giáo án, đồng thời cung cấp kiến thức để học sinh nắm được nước ta có vùng biển rộng lớn trong vùng biển có nhiều đảo và quần đảo. Đồng thời, nắm được đặc điểm của các ngành kinh tế biển, đánh bắt và nuôi trồng, khai thác và chế biến khoáng sản, du lịch, giao thông vận tải biển. Mời quý thầy cô tham khảo!

   phanhau_67 08-05-2014 896 41

 • Tuyển tập bộ Giáo án Địa lý 9 bài 37: Thực hành Vẽ và phân tích biểu đồ về tình hình sản xuất của ngành thuỷ sản ở đồng bằng sông Cửu Long được thiết kế theo đúng chuẩn kỹ năng và kiến thức của bộ GD bởi các giáo viên đang giảng dạy tại các trường trong cả nước. Bộ sưu tập là tài liệu tham khảo cho quý thầy cô giáo trong quá trình soạn bài giảng dạy, cung cấp kiến thức để học sinh hiểu được ngoài thế mạnh lượng thực vùng còn có thế mạnh về thuỷ hải sản, biết phân tích tình hình phát triển ngành thuỷ sản, hải sản ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Mời quý thầy cô tham khảo!

   camvan_45 08-05-2014 1100 14

 • Để giúp học sinh nắm được các kiến thức trong bài học một cách vững vàng, quý thầy cô giáo cần có một bài soạn để giảng dạy tốt nhất. Dưới đây là bộ sưu tập Giáo án Địa lý 9 bài 36: Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (tt) được chúng tôi tuyển chọn của các giáo viên đang giảng dạy ở các trường phổ thông trong cả nước sẽ giúp thầy cô giáo có thêm tư liệu tham khảo. Qua đó giúp học sinh hiểu được đồng bằng sông Cửu Long là vùng trọng điểm sản xuất lương thực, thực phẩm. Đồng thời là vùng xuất khẩu bông sản hàng đầu cả nước, công nghiệp, dịch vụ bắt đầu phát triển các thành phố Cần Thơ, Mĩ Tho, Long Xuyên, Cà Mau đang phát huy vai trò trung tâm kinh tế vùng. Thư viện eLib hi vọng giáo án này sẽ góp phần giúp các thầy cô có được một bài soạn hay.

   quehuong_22 08-05-2014 2194 21

 • Xin giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học sinh bộ sưu tập Giáo án Địa lý 9 bài 35: Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long đã được chúng tôi chọn lọc một cách công phu, kỹ lưỡng để đáp ứng nhu cầu dạy và học ngày một tốt hơn. Qúy thầy cô giáo ngày càng hoàn thiện kỹ năng cũng như phương pháp soạn giáo án giảng dạy một cách chuyên nghiệp, đạt chất lượng, giúp học sinh nhanh chóng biết được việc bảo vệ tài nguyên và môi trường biển đảo là rất quan trọng, thấy được sự giảm sút của môi trường biển về tài nguyên, vùng ven bờ nước ta và các phương hướng chính để bảo vệ TNMT biển. Thư viện eLib hi vọng giáo án này sẽ góp phần giúp các thầy cô có được một bài soạn hay.

   nguyentinh_74 08-05-2014 1859 25

 • Làm sao để truyền đạt được kiến thức giúp học sinh hiểu được nội dung của bài là vấn đề đặt ra với các giáo viên. Hiểu được khó khăn đó, chúng tôi xin giới thiệu BST Giáo án Địa lý 9 bài 33: Vùng Đông Nam Bộ (tt) với đầy đủ nội dung rõ ràng, dễ hiểu nhằm giúp quý thầy cô có thêm những tư liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy. Qua bộ sưu tập này, các thầy cô sẽ giúp học sinh hiểu được dịch vụ là lĩnh vực kinh tế phát triển mạnh và đa dạng sử dụng hợp lí nguồn tài nguyên thiên nhiên và kinh tế - xã hội góp phần thúc đẩy sản xuất và giải quyết việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hoà, Vũng Tàu cũng như vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Chúng tôi hi vọng, bộ giáo án này sẽ giúp ích cho bài soạn của quý thây cô.

   hongvang_26 08-05-2014 1590 13

 • Giúp quý thầy cô thuận tiên khi soạn giáo án, chúng tôi giới thiệu BST Giáo án Địa lý 9 bài 32: Vùng Đông Nam Bộ (tt). Bộ sưu tập được chọn lọc, tổng hợp từ các giáo viên đang giảng dạy bộ môn Địa lý của các trường phổ thông trong cả nước. Nội dung giáo án chi tiết, rõ ràng sẽ giúp các em hiểu được Đông Nam Bộ là vùng có cơ cấu kinh tế tiến bộ nhất so với các vùng trong cả nước, công nghiệp và dịch vụ chiếm tỷ lệ cao trong GDP, sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ trọng nhỏ. Chúng tôi hi vọng, bộ giáo án này sẽ giúp ích cho bài soạn của quý thây cô.

   hongvang_26 08-05-2014 1447 12

 • Thầy cô giáo là người đưa hàng trăm chuyến đò sang sông. Vì thế, mỗi kiến thức thầy cô giáo truyền đạt phải được tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng. Hiểu được điều đó, chúng tôi giới thiệu Bộ sưu tập Giáo án Địa lý 9 bài 31: Vùng Đông Nam Bộ giúp quý thầy cô tham khảo khi soạn giáo án, hướng dẫn các em học sinh hiểu được kiến thức vùng Đông Nam Bộ là vùng phát triển kinh tế rất năng động. Đó là kết quả khai thác tập hợp lợi thế vị trí địa lí; các điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên trên đất liền, trên biển cũng như đặc điểm dân cư và xã hội. Hi vọng, với bộ giáo án này, các quý thầy cô sẽ có thêm ý tưởng cho bài soạn của mình chất lượng hơn.

   lienvo_12 08-05-2014 1793 18

 • Đến với bộ sưu tập Giáo án Địa lý 9 bài 34: Thực hành Phân tích một số ngành công nghiệp trọng điểm ở Đông Nam Bộ quý thầy cô giáo và các bạn học sinh sẽ có được tiết học thú vị, mang lại hiệu quả cao. Thông qua những bài soạn giáo án được biên soạn từ các giáo viên khác nhau quý thầy cô sẽ có được những bài dạy đạt chất lượng tốt nhất. Học sinh nhanh chóng nắm được những điều kiện thuận lợi, khó khăn trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của vùng, làm phong phú hơn khái niệm về vai trò của vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Thư viện eLib hi vọng giáo án này sẽ góp phần giúp các thầy cô có được một bài soạn hay.

   chieutim_33 08-05-2014 2204 10

 • Thư viện eLib giới thiệu Bộ sưu tập Giáo án Địa lý 9 bài 30: Thực hành so sánh tình hình sản xuất cây công nghiệp lâu năm ở Trung du và miền núi Bắc Bộ với Tây Nguyên. Bộ sưu tập bao gồm những giáo án được soạn chuẩn kỹ năng, kiến thức theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo với nội dung chi tiết giúp các em nhanh chóng nắm bắt được tình hình sản xuất cây công nghiệp lâu năm ở hai vùng trung du và miền núi Bắc Bộ với Tây Nguyên; những thuận lợi và khó khăn; các giải pháp phát triển bề vững. Đồng thời, rèn luyện kỹ nănh sử dụng bản đồ. Mời quý thầy cô tham khảo!

   thanhnhan_287 08-05-2014 3186 14

 • BST Giáo án Địa lý 9 bài 29: Vùng Tây Nguyên (tt) của Thư viện eLib rất chi tiết, rõ ràng giúp quý thầy cô giáo tiết kiệm thời gian khi soạn bài. Với nội dung được chọn lọc kỹ càng từ giáo án các trường phổ thông trong cả nước sẽ giúp các em học sinh hiểu được nhờ có thành tựu của công cuộc đổi mới mà Tây Nguyên phát triển khá toàn diện về kinh tế và xã hội cơ cấu kinh tế đang chuyển dịch theo hướng công nghiệp hoá - hiện đại hoá, công nghiệp lâm nghiệp có sự chuyển dbiến thương hướng hàng hoá tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ tăng dần. Mời quý thầy cô tham khảo!

   hoami_46 08-05-2014 1181 13

 • Thư viện eLib đã tổng hợp nhiều giáo án thành Bộ sưu tập Giáo án Địa lý 9 bài 28: Vùng Tây Nguyên giúp quý thầy cô thuận tiện cho việc biên soạn. Với nội dung bám sát vào chương trình trong sách giáo khoa của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, giáo viên dễ dàng truyền đạt kiến thức cho các em học sinh, giúp các em nhanh chóng hiểu đượcTây Nguyên có những vị trí địa lí quan trọng trong sự nghiệp phát triển KT - XH, an ninh quốc phòng. Đồng thời, có nhiều tiềm năng về tài nguyên thiên nhiênm và nhân văn để phát triển KT - XH. Mời quý thầy cô tham khảo!

   minhthu_03 08-05-2014 1431 18

 • Thầy cô giáo luôn mong muốn dạy tốt, truyền đạt những kiến thức hay nhất đến học trò của mình. Để đạt được mong muốn trên, quý thầy cô phải tìm tòi, nghiên cứu để soạn những trang giáo án chi tiết, đầy đủ nhất. Thư viện eLib giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu tham khảo với Bộ sưu tập Giáo án Địa lý 9 bài 27: Thực hành kinh tế biển của Bắc Trung Bộ và Duyên Hải Nam Trung Bộ. Bộ sưu tập sẽ giúp thầy cô hướng dẫn các em học sinh nắm vững kiến thức về cơ cấu kinh tế ở cả 2 vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Nam Trung Bộ (gọi chung là vùng duyên hải miền Trung) bao gồm hoạt động của các hải cảng, nuôi trồng và đánh bắt thuỷ sản, nghề nuôi và chế biến thuỷ sản sản xuất khẩu. Chúng tôi hi vọng, bộ giáo án này sẽ giúp ích cho bài soạn của quý thầy cô.

   phanhau_67 08-05-2014 2693 9

Đồng bộ tài khoản