Trả lời câu hỏi bài Địa hình với tác động của nội lực, ngoại lực Địa lý 8

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 2 tài liệu

0
113
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trả lời câu hỏi bài Địa hình với tác động của nội lực, ngoại lực Địa lý 8

Mô tả BST Trả lời câu hỏi bài Địa hình với tác động của nội lực, ngoại lực Địa lý 8

Các bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tư liệu cho môn Địa lý? Hãy đến với bộ sưu tập Trả lời câu hỏi bài Địa hình với tác động của nội lực, ngoại lực Địa lý 8. Bộ sưu tập được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu hay, chất lượng của các thầy cô giáo giảng dạy trong cả nước. Hy vọng, đây sẽ là tư liệu hữu ích giúp các bạn ngày càng học tốt hơn môn Địa lý. Chúc các bạn thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trả lời câu hỏi bài Địa hình với tác động của nội lực, ngoại lực Địa lý 8

Dưới đây là đoạn trích Trả lời câu hỏi bài Địa hình với tác động của nội lực, ngoại lực Địa lý 8 được trích từ tài liệu:

Tác động của nội lực lên bề mặt trái đất
Nội lực là lực sinh ra trong lòng trái đất.
Quan sát hình 19.1 (SGK trang 66), đọc tên và nêu vị trí của các dãy núi, sơn nguyên, đồng bằng lớn trên các châu lục.
Trả lời
- Các dãy núi lớn: Coóc-đi-e, A-pa-lat, An-đét (châu Mĩ); Xcan-đi-na-vi, An-pơ (châu Âu); Al-lát, Đrê-ken-bec (châu Phi); Cap-ca, Hin-đu-cúc, Thiên Sơn, Côn Luân, An-tai, Xai-an, Hi-ma-lay-a, U-ran (châu Á); Đông Ô-xtrây-li-a (châu Đại dương).
- Các sơn nguyên lớn: Ê-ti-ô-pi-a. Đông Phi (châu Phi); A-ráp, I-ran, Đê-can, Tây Tạng. Trung Xi-bia (châu Á); Tây Ô-xtrây-li-a (châu Đại dương), Bra-xin (châu Mĩ)
- Các đồng bằng lớn: đồng bằng Trung tâm (Bắc Mĩ), A-ma-dôn, La Pla-ta (Nam Mĩ); Đông Âu (châu Âu); Công-gô (châu Phi), đồng bằng Ấn - Hằng, Mê Công, Hoa Bắc, Tây Xi-bia (châu Á); đồng bằng Trung tâm (châu Đại dương). 

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Trả lời câu hỏi bài Địa hình với tác động của nội lực, ngoại lực Địa lý 8 bằng cách đăng nhập và download tài liệu này nhé!
Đồng bộ tài khoản