Trả lời câu hỏi bài Điều kiện tự nhiên khu vực Nam Á Địa lý 8

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 3 tài liệu

0
124
lượt xem
0
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trả lời câu hỏi bài Điều kiện tự nhiên khu vực Nam Á Địa lý 8

Mô tả BST Trả lời câu hỏi bài Điều kiện tự nhiên khu vực Nam Á Địa lý 8

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Trả lời câu hỏi bài Điều kiện tự nhiên khu vực Nam Á Địa lý 8 trên Thư viện eLib của chúng tôi. Hy vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trả lời câu hỏi bài Điều kiện tự nhiên khu vực Nam Á Địa lý 8

Đây là một đoạn trích hay trong BST Trả lời câu hỏi bài Điều kiện tự nhiên khu vực Nam Á Địa lý 8. Mời quý thầy cô tham khảo:

Dựa vào hình 10.1 (SGK trang 33). em hãy:
- Nêu đặc điểm vị trí địa lí của khu vực Nam Á.
- Kể các miền địa hình chính từ bắc xuống nam
Trả lời
- Đặc điểm vị trí địa lí của khu vực Nam Á: là bộ phận nằm ở rìa phía nam của lục địa. Phía tây giáp biển A-rap. phía đông giáp vịnh Ben-gan, phía nam giáp Ấn Độ Dương, phía bắc là hệ thống núi Hi-ma-lay-a hùng vĩ.
- Các miền địa hình chính từ bắc xuống nam:
+ Phía bắc: hệ thống núi Hi-ma-Iay-a hùng vĩ chạy theo hướng tây bắc - đông nam dài gần 2600 km. bề rộng trung hình từ 320 - 400km.
+ Nằm giữa: đồng Hằng Ấn - Hằng rộng và bằng phẳng, chạy từ bờ biển A- rap đến bờ vịnh Ben-gan dài hơn 3000km, bề rộng từ 250km đến 350km.
+ Phía nam: sơn nguyên Đê-can tương đối thấp và bằng phẳng. Hai rìa phía tây và phía đông của sơn nguyên là các dãy Gát Tây và Gát Đông. 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Trả lời câu hỏi bài Điều kiện tự nhiên khu vực Nam Á Địa lý 8 bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản