Trả lời câu hỏi bài Đông Nam Á - Đất liền và hải đảo Địa lý 8

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 8 tài liệu

0
202
lượt xem
0
download
Xem 8 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trả lời câu hỏi bài Đông Nam Á - Đất liền và hải đảo Địa lý 8

Mô tả BST Trả lời câu hỏi bài Đông Nam Á - Đất liền và hải đảo Địa lý 8

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Trả lời câu hỏi bài Đông Nam Á - Đất liền và hải đảo Địa lý 8 dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Địa lý. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, các em học tập tốt. Cùng tham khảo BST này các bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trả lời câu hỏi bài Đông Nam Á - Đất liền và hải đảo Địa lý 8

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Trả lời câu hỏi bài Đông Nam Á - Đất liền và hải đảo Địa lý 8 của Thư viện eLib dưới đây:

Dựa vào hình 14.1 (SGK trang 48) nhận xét sự phân bố các núi, cao nguyên và đồng bằng ở phần đất liền và đảo của khu vực Đông Nam Á.
Trả lời
- Phần đất liền: các dãy núi chạy theo hướng bắc - nam (Tan, Luông Pha-bang, A-ra-can) và tây bắc - đông nam (Hoàng Liên Sơn, Trường Sơn), bao bọc những khôi cao nguyên thấp, địa hình bị cắt xẻ mạnh bởi các thung lũng sông. Đồng bằng phù sa tập trung ở ven biển và hạ lưu các sông.
- Phần hải đảo: có nhiều đồi, núi và núi lửa; ven biển có các đồng bằng nhỏ hẹp màu mỡ vì là đất phù sa có thêm khoáng chất từ dung nham núi lửa phong hóa. Các đồng bằng lớn chỉ tập trung trên các đảo Ca-li-man-tan, Xu-ma-tra... 

Hy vọng rằng BST Trả lời câu hỏi bài Đông Nam Á - Đất liền và hải đảo Địa lý 8 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản