Trả lời câu hỏi bài Liên minh châu Âu Địa lý lớp 7

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 6 tài liệu

0
311
lượt xem
6
download
Xem 6 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trả lời câu hỏi bài Liên minh châu Âu Địa lý lớp 7

Mô tả BST Trả lời câu hỏi bài Liên minh châu Âu Địa lý lớp 7

Nhằm giúp quý thầy cô có thêm tài liệu tham khảo khi giảng dạy và các bạn học sinh tham khảo trong quá trình học tập, Thư viện eLib trân trọng giới thiệu BST Trả lời câu hỏi bài Liên minh châu Âu Địa lý lớp 7. Hy vọng, những tài liệu mà chúng tôi tổng hợp và chọn lọc dưới đây sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình dạy và học. Chúc thầy cô giảng dạy hay và các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trả lời câu hỏi bài Liên minh châu Âu Địa lý lớp 7

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Trả lời câu hỏi bài Liên minh châu Âu Địa lý lớp 7:

Liên minh châu Âu (EU) được hình thành và phát triển như thế nào? Trình bày tóm tắt mục đích và thể chế của tổ chức này.
Hướng dẫn trả lời.
- Quá trình hình thành và phát triển:
+ Năm 1967 Cộng đồng châu Âu được thành lập trên cơ sở thống nhất ba tổ chức: Cộng đồng Than và thép châu Âu (thành lập năm 1951), cộng đồng Kinh tế châu Âu (thành lập năm 1957) và Cộng đồng nguyên tử châu Âu (thành lập năm 1958). Đến năm 1993 thìn đổi tên thành Liên minh châu Âu.
+ EU ngày càng mở rộng về số lượng thành viên và phạm vi lãnh thổ. Từ 6 nước thành viên ban đầu (năm 1957) đến năm 2007 đã có 27 thành viên.
- Mục đích: xây dựng và phát triển một khu vực tự do lưu thông về hàng hóa, dịch vụ, con người và tiền vốn ; tăng cường hợp tác, liên kết về nhiều mặt.
- Thể chế: nhiều vấn đề quan trọng về kinh tế, chính trị không phải do chính phủ của các quốc gia thành viên đưa ra mà mà do các cơ quan của EU quyết định.

Hãy tham khảo đầy đủ Trả lời câu hỏi bài Liên minh châu Âu Địa lý lớp 7 bằng cách đăng nhập thư viện và download BST nhé!
Đồng bộ tài khoản