Trả lời câu hỏi bài Phân bố dân cư và các loại hình quần cư Địa lý 9

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 2 tài liệu

0
137
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trả lời câu hỏi bài Phân bố dân cư và các loại hình quần cư Địa lý 9

Mô tả BST Trả lời câu hỏi bài Phân bố dân cư và các loại hình quần cư Địa lý 9

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, Thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tài liệu tạo thành BST Trả lời câu hỏi bài Phân bố dân cư và các loại hình quần cư Địa lý 9. Hy vọng, bộ sưu tập này sẽ là tài liệu hữu ích cho quá trình giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trả lời câu hỏi bài Phân bố dân cư và các loại hình quần cư Địa lý 9

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong bộ sưu tập Trả lời câu hỏi bài Phân bố dân cư và các loại hình quần cư Địa lý 9 của Thư viện eLib dưới đây:

Câu hỏi. Dựa vào hình 3.1, hãy trình bày đặc điểm phân bố dân cư của nước ta.
Trả lời
+ Phân bố dân cư nước ta rất không đồng đều trên lãnh thổ:
- Dân cư tập trung đông ở vùng đồng bằng, ven biển và các đô thị. Đồng bằng sông Hồng là nơi có mật độ dân số cao nhất cả nước.
- Miền núi và trung du dân cư thưa thớt. Tây Nguyên và Tây Bắc là các vùng có mật độ thấp hơn các vùng khác.
- Trong cùng một vùng, phân bố dân cư cũng rất chênh lệch giữa các địa phương. Ví dụ: ở đồng bằng Sông Hồng, vùng trung tâm của đồng bằng dân cư tập trung đông hơn các vùng rìa.
+ Các đô thị của nước ta cũng phân bố tập trung ở vùng đồng bằng và ven biển. Đồng bằng sông Hồng là vùng có mạng lưới đô thị dày đặc và có nhiều đô thị lớn hơn các vùng khác. 

Hy vọng rằng tài liệu trong bộ sưu tập Trả lời câu hỏi bài Phân bố dân cư và các loại hình quần cư Địa lý 9 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản