Trả lời câu hỏi bài Phát triển tổng hợp kinh tế và bảo vệ tài nguyên, môi trường Biển - Đảo Địa lý 9

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 4 tài liệu

0
98
lượt xem
0
download
Xem 4 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trả lời câu hỏi bài Phát triển tổng hợp kinh tế và bảo vệ tài nguyên, môi trường Biển - Đảo Địa lý 9

Mô tả BST Trả lời câu hỏi bài Phát triển tổng hợp kinh tế và bảo vệ tài nguyên, môi trường Biển - Đảo Địa lý 9

Tìm kiếm các tài liệu chất lượng không phải việc dễ dàng. Hiểu được điều này, Thư viện eLib trân trọng giới thiệu đến các em học sinh và quý thầy cô bộ sưu tập Trả lời câu hỏi bài Phát triển tổng hợp kinh tế và bảo vệ tài nguyên, môi trường Biển - Đảo Địa lý 9. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trả lời câu hỏi bài Phát triển tổng hợp kinh tế và bảo vệ tài nguyên, môi trường Biển - Đảo Địa lý 9

Đây là một phần trích dẫn trong BST Trả lời câu hỏi bài Phát triển tổng hợp kinh tế và bảo vệ tài nguyên, môi trường Biển - Đảo Địa lý 9. Mời các bạn tham khảo:

Câu hỏi: Tại sao phải phát triển tổng hợp kinh tế biển?
Trả lời
+ Phát triển tổng hợp là phát triển có sự quan hệ chặt chẽ giữa nhiều ngành, sao cho sự phát triển của một ngành không gây tổn hại hoặc kìm hãm sự phát triển của ngành khác.
+ Môi trường biển không bị chia cắt, môi trường đảo dễ bị suy thóai. Do thế, nếu đẩy mạnh, phát triển một'ngành không trên quan điểm khai thác tổng hợp, sẽ làm hạn chế sự phát triển của các ngành còn lại
Ví dụ:
+ Nếu đẩy mạnh khai thác dầu khí mà không quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường biển, sẽ làm 'tổn hại đến ngành nuôi trồng thủy sản và du lịch biển - đảo.
+ Vùng biển nước ta giàu tiềm năng, có điều kiện phát triển nhiều ngành kinh tế biển: nuôi trồng và khai thác thủy sản, khai thác khoáng sản, du lịch biển - đảo, dịch vụ giao thông vận tải biển. Phải phát triển tổng hợp kinh tế biển mới khai thác hợp lí các nguồn lợi biển theo hướng bền vững, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội đất nước. 

Hy vọng, bộ Trả lời câu hỏi bài Phát triển tổng hợp kinh tế và bảo vệ tài nguyên, môi trường Biển - Đảo Địa lý 9 này hữu ích cho kì ôn tập của các bạn. Chúc các bạn thành công!
Đồng bộ tài khoản