Trả lời câu hỏi bài Sông ngòi và cảnh quan châu Á Địa lý 8

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
933
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trả lời câu hỏi bài Sông ngòi và cảnh quan châu Á Địa lý 8

Mô tả BST Trả lời câu hỏi bài Sông ngòi và cảnh quan châu Á Địa lý 8

Nhằm giúp quý thầy cô có thêm tài liệu tham khảo khi giảng dạy và các bạn học sinh tham khảo trong quá trình học tập, Thư viện eLib trân trọng giới thiệu BST Trả lời câu hỏi bài Sông ngòi và cảnh quan châu Á Địa lý 8. Hy vọng, những tài liệu mà chúng tôi tổng hợp và chọn lọc dưới đây sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình dạy và học. Chúc thầy cô giảng dạy hay và các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trả lời câu hỏi bài Sông ngòi và cảnh quan châu Á Địa lý 8

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Trả lời câu hỏi bài Sông ngòi và cảnh quan châu Á Địa lý 8 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Câu 1: Dựa vào hình 1.2 (SGK Trang 5) và các kiến thức đã học,em hãy kể tên các sông lớn ở Bắc Á, nêu hướng chảy và đặc điểm thủy chế của chúng.
Hướng dẫn trả lời.
- Các sông lớn ở Bắc Á: Ô-bi, I-nê-nit-xây, Lê-na.
- Hướng chảy: từ nam lên bắc.
- Đặc điểm thủy chế: về mùa đông các sông bị đóng băng kéo dài. Mùa xuân, băng tuyết tan, mực nước sông lên nhanh và thường gây lũ băng lớn.
Câu 2: Dựa vào hình 3.1 (SGK trang 11), hãy cho biết sự thay đổi cảnh quan tự nhiên từ tây sang đông theo vĩ tuyến 40oB và giải thích tại sao lại có sự thay đổi như vậy?
Hướng dẫn trả lời.
Sự thay đổi cảnh quan tự nhiên từ tây sang đông theo vĩ tuyến 40 oB là do sự thay đổi khí hậu từ duyên hải vào nội địa. Cụ thể:
- Vùng gần bờ biển phía Đông, do khí hậu nóng ẩm, phát triển rừng hỗn hợp và rừng lá rộng.
- Vào sâu trong nội địa, khí hậu khô hạn hơn, ta gặp cảnh quan thảo nguyên.
- Ở vùng trung tâm khô hạn là cảnh quan hoang mạc và bán hoang mạc, cảnh quan núi cao, cảnh quan thảo nguyên, cảnh quan rừng và cây là bụi cứng địa trung hải.
Câu 3: Em hãy sưu tầm và ghi tóm tắt những thông báo về một số thiên tai thường xảy ra ở nước ta và các nước khác thuộc châu Á.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Trả lời câu hỏi bài Sông ngòi và cảnh quan châu Á Địa lý 8!
Đồng bộ tài khoản