Trả lời câu hỏi bài Sự phân bố dân cư, các chủng tộc trên thế giới Địa lý 7

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
961
lượt xem
9
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trả lời câu hỏi bài Sự phân bố dân cư, các chủng tộc trên thế giới Địa lý 7

Mô tả BST Trả lời câu hỏi bài Sự phân bố dân cư, các chủng tộc trên thế giới Địa lý 7

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Trả lời câu hỏi bài Sự phân bố dân cư, các chủng tộc trên thế giới Địa lý 7 trên thư viện eLib của chúng tôi. Hy vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trả lời câu hỏi bài Sự phân bố dân cư, các chủng tộc trên thế giới Địa lý 7

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Trả lời câu hỏi bài Sự phân bố dân cư, các chủng tộc trên thế giới Địa lý 7 dưới đây:

Câu 1 (mục 1 - bài học 2 - trang 7) sgk địa lí 7
Dựa vào hình 2.1, cho biết : Dân cư trên thế giới chủ yếu tập trung ở những khu vực nào? Hai khu vực có mật độ dân cư cao nhất.
Trả lời:
Dân cư trên thế giới tập trung ở các khu vực Nam Á, Đông Nam Á, Đông Á, Tây Âu, ven vịnh Ghi-nê, đông bắc Hoa Kì, nam Mê-hi-cô, đông nam Bra-xin. Vì đây là những khu vực có nhiều điều kiện thuận lợi: có các đồng bằng châu thổ, có khí hậu thuận lợi cho sản xuất,... Hai khu vực có mật độ dân cư cao nhất là Nam Á, Đông Nam Á.
Bài 1 trang 9 sgk địa lí 7
Dân cư trên thế giới thường sinh sống chủ yếu ở những khu vực nào ? Tại sao ?
Trả lời:
Dân cư trên thế giới tập trung ở các khu vực Nam Á, Đông Nam Á, Đông Á, Tây Âu, ven vịnh Ghi-nê, đông bắc Hoa Kì, nam Mê-hi-cô, đông nam Bra-xin. Vì đây là những khu vực có nhiều điều kiện thuận lợi: có các đồng bằng châu thổ, có khí hậu thuận lợi cho sản xuất,...
Bài 2 trang 9 sgk địa lí 7
Mật độ dân số là gì ? Tính mật độ dân số năm 2001 của các nước trong bảng dưới đây và nêu nhận xét.

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Trả lời câu hỏi bài Sự phân bố dân cư, các chủng tộc trên thế giới Địa lý 7.
Đồng bộ tài khoản