Trả lời câu hỏi bài Thiên nhiên châu Âu Địa lý 7

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
159
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trả lời câu hỏi bài Thiên nhiên châu Âu Địa lý 7

Mô tả BST Trả lời câu hỏi bài Thiên nhiên châu Âu Địa lý 7

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Trả lời câu hỏi bài Thiên nhiên châu Âu Địa lý 7 trên Thư viện eLib của chúng tôi. Hy vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trả lời câu hỏi bài Thiên nhiên châu Âu Địa lý 7

Bạn có thể tải miễn phí BST Trả lời câu hỏi bài Thiên nhiên châu Âu Địa lý 7 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Bài 1. Dựa vào hình 51.1 và 51.2, giải thích vì sao càng đi về phía tây lục địa, khí hậu châu Âu càng ấm áp và mưa nhiều.
Trả lời:
Càng đi về phía tây lục địa, khí hậu châu Âu càng ấm áp và mưa nhiều, vì: phía tây có dòng biển nóng bắc Đại Tây Dương, gió tây ôn đới mang theo hơi ẩm và ấm vào trong đất liền gây mưa lớn ở vùng ven biển; càng vào sâu phía đông và đông nam, ảnh hưởng của biển ít đi nên lạnh và khô hơn
Bài 2. So sánh sự khác nhau giữa khí hậu ôn đới hải dương và khí hậu ôn đới lục địa, khí hậu ôn đới lục địa và khí hậu địa trung hải.
Bài 3. Tại sao ở châu Âu thực vật lại thay đổi từ tây sang đông.
Trả lời:
Do nhiệt độ và lượng mưa thay đổi từ tây sang đông nên cũng làm cho thực vật thay đổi từ tây sang đông.
Bài 4: Môi trường ôn đới lục địa
Trả lời:
Khu vực Đông Âu có khí hậu ôn đới lục địa. Ở phía bắc của Đông Âu, mùa đông kéo dài và có tuyết phủ. Càng đi về phía nam, mùa đông càng ngắn dần, mùa hạ nóng hơn, lượng mưa giảm dần. Vào sâu trong đất liền, mùa đông lạnh và tuyết rơi nhiều, mùa hạ nóng và có mưa.
Sông nhiều nước trong mùa xuân - hạ và có thời kì đóng băng vào mùa đông. Càng vào sâu trong nội địa, thời gian sông đóng băng càng dài hơn.
Rừng và thảo nguyên chiếm phần lớn diện tích. Thực vật thay đổi từ bắc xuống nam. ở vùng gần vòng cực là đới đồng rêu băng giá quanh năm, về phía nam lần lượt là rừng lá kim, rừng hồn giao, rừng lá rộng, thảo nguyên rừng. Phía đông nam là thảo nguyên. Ven biển Ca-xpi là vùng nửa hoang mạc.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Trả lời câu hỏi bài Thiên nhiên châu Âu Địa lý 7 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản