Trả lời câu hỏi bài Thiên nhiên châu Đại Dương Địa lý 7

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
152
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trả lời câu hỏi bài Thiên nhiên châu Đại Dương Địa lý 7

Mô tả BST Trả lời câu hỏi bài Thiên nhiên châu Đại Dương Địa lý 7

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Trả lời câu hỏi bài Thiên nhiên châu Đại Dương Địa lý 7dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Địa lý. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, các em học tập tốt. Cùng tham khảo BST này các bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trả lời câu hỏi bài Thiên nhiên châu Đại Dương Địa lý 7

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Trả lời câu hỏi bài Thiên nhiên châu Đại Dương Địa lý 7 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Câu 1: Vị trí địa lí, địa hình
Trả lời:
- Thái Bình Dương là đại dương lớn nhất thế giới, chiếm 1/3 diện tích bề mặt Trái Đất nhưng lại không yên tĩnh như tên gọi. Những trận cuồng phong trên biển và bão nhiệt đới có sức tàn phá lớn đối với các đảo và các vùng ven biển. Vành đai lửa Thái Bình Dương là nơi thường xuyên có những trận động đất và núi lửa phun, kèm theo những đợt sóng thần dữ dội.
- Giữa màu xanh mênh mông của Thái Bình Dương, bên cạnh lục địa Ô-xtrây-li-a là vô số các đảo lớn nhỏ nằm rải rác hoặc tập trung thành những quần đảo, tạo thành các chuỗi đảo hình vòng cung. Tất cả hợp thành châu Đại Dương. Phía tây kinh tuyến 180°, trong vùng Tây Thái Bình Dương, từ phía nam lên là quần đảo Niu Di-len, lục địa Ô-xtrây-li-a, kế tiếp là chuỗi đảo núi lửa Mê-la-nê-di và trên cùng là chuỗi đảo san hô Mi-crô-nê-di với khoảng 1300 đảo nhỏ, nhiều đảo chỉ rộng trên dưới 1 km2.
- Phía đông kinh tuyến 180° là chuỗi đảo núi lửa nhỏ và đảo san hô Pô-li-nê-di nằm rải rác trong vùng Đông Thái Bình Dương rộng lớn. Nhiều đảo cách xa nhau hàng nghìn kilômét.
Bài 2. Cho biết nguồn gốc hình thành các đảo của châu Đại Dương.
Trả lời:
Đảo của châu đại Dương có 2 loại : đảo lục địa và đảo đại dương.
- Đảo lục địa : được hình thành từ một bộ phận của lục địa do quá trình đứt gãy và sụt lún.
- Đảo đại dương hình thành do 2 nguồn gốc :
+ Do hoạt động của núi lửa ngầm dưới đáy đại dương.
+ Do sự phát triển của san hô.
Bài 3. Nguyên nhân nào đã khiến cho các đảo và quần đảo của châu Đại Dương được gọi là “thiên đàng xanh” của Thái Bình Dương?
Trả lời:
Phần lớn các đảo và quần đảo của châu Đại Dương có khí hậu nóng ẩm, lượng mưa nhiều quanh năm nên rừng xích đạo và rừng mưa nhiệt đới cùng với các rừng dừa phát triển xanh tốt quanh năm.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Trả lời câu hỏi bài Thiên nhiên châu Đại Dương Địa lý 7!
Đồng bộ tài khoản