Trả lời câu hỏi Địa lý 8 bài Đặc điểm chung của tự nhiên Việt Nam

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 5 tài liệu

0
205
lượt xem
0
download
Xem 5 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trả lời câu hỏi Địa lý 8 bài Đặc điểm chung của tự nhiên Việt Nam

Mô tả BST Trả lời câu hỏi Địa lý 8 bài Đặc điểm chung của tự nhiên Việt Nam

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, Thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tài liệu tạo thành BST Trả lời câu hỏi Địa lý 8 bài Đặc điểm chung của tự nhiên Việt Nam. Hy vọng, bộ sưu tập này sẽ là tài liệu hữu ích cho quá trình giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trả lời câu hỏi Địa lý 8 bài Đặc điểm chung của tự nhiên Việt Nam

Dưới đây là đoạn trích Trả lời câu hỏi Địa lý 8 bài Đặc điểm chung của tự nhiên Việt Nam được trích từ tài liệu:

Câu hỏi:
Tính chất nhiệt đới gió mùa ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống như thế nào? Cho ví dụ. Theo em, ở vùng nào và vào mùa nào tính chất nóng ẩm bị xáo trộn nhiều nhất?
Trả lời:
- Khí hậu nhiệt đới gió mùa Việt Nam có ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông, lâm nghiệp. Điều kiện nóng ẩm cho phép cây trồng phát triển quanh năm, có thể cấy cày và xen canh để tận dụng ánh sáng dồi dào, có thể kết hợp nông lâm theo hình thức VAC hay VACR (Vườn - ao - chuồng - rừng). Song do chế độ mưa theo mùa nên cần bố trí mùa vụ hợp lí. Thời gian có mưa và sự phân bố lượng mưa chi phối sự bố trí mùa vụ và lựa chọn các loại cây trồng trên các địa phương nước ta.

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Trả lời câu hỏi Địa lý 8 bài Đặc điểm chung của tự nhiên Việt Nam bằng cách đăng nhập và download tài liệu này nhé!
Đồng bộ tài khoản