Trả lời câu hỏi Địa lý 8 bài Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
70
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trả lời câu hỏi Địa lý 8 bài Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ

Mô tả BST Trả lời câu hỏi Địa lý 8 bài Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ

Đến với bộ sưu tập Trả lời câu hỏi Địa lý 8 bài Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trả lời câu hỏi Địa lý 8 bài Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Trả lời câu hỏi Địa lý 8 bài Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ dưới đây:

Câu hỏi: Hãy nêu giá trị tổng hợp của hồ Hòa Bình.
Trả lời
- Hồ Hòa Bình được khởi công xây dựng ngày 6/11/1979 và hoàn thành (toàn bộ công trình thủy điện Hòa Bình) năm 1994. Hằng năm, công trình thủy điện Hòa Bình sản xuất được 8,16 tỉ kWh cung ứng cho cả nước.
- Hồ Hòa Bình chứa được 9,5 tỉ m3 nước. tạo nên khả năng điều tiết nước cho hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình như tăng cường lượng nước vào mùa khô, giảm đỉnh lũ cực đại vào mùa lũ, có tác động tích cực tới công tác thủy lợi vùng đồng bằng sông Hồng.
- Đặc biệt bảo đảm an toàn về mùa lũ cho Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.
- Hồ Hòa Bình với chiều dài 230km và rộng trung bình 1km, độ sâu trung bình 80m tạo điều kiện cho giao thông thủy trên thượng lưu đập, là nơi thuận tiện cho nghề nuôi trồng thủy sản và du lịch. Ngoài ra còn tăng cường độ ẩm không khí vùng Tây Bắc vào mùa khô hanh.

Bạn có thể tải miễn phí BST Trả lời câu hỏi Địa lý 8 bài Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản