Trả lời câu hỏi Địa lý 8 - Phần hai: Địa lý Việt Nam

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 35 tài liệu

0
786
lượt xem
0
download
Xem 35 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trả lời câu hỏi Địa lý 8 - Phần hai: Địa lý Việt Nam

Mô tả BST Trả lời câu hỏi Địa lý 8 - Phần hai: Địa lý Việt Nam

Tìm kiếm các tài liệu chất lượng không phải việc dễ dàng. Hiểu được điều này, Thư viện eLib trân trọng giới thiệu đến các em học sinh và quý thầy cô bộ sưu tập Trả lời câu hỏi Địa lý 8 - Phần hai: Địa lý Việt Nam. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trả lời câu hỏi Địa lý 8 - Phần hai: Địa lý Việt Nam

Dưới đây là đoạn trích Trả lời câu hỏi Địa lý 8 - Phần hai: Địa lý Việt Nam được trích từ tài liệu:

Câu hỏi: Hãy nêu giá trị tổng hợp của hồ Hòa Bình.
Trả lời
- Hồ Hòa Bình được khởi công xây dựng ngày 6/11/1979 và hoàn thành (toàn bộ công trình thủy điện Hòa Bình) năm 1994. Hằng năm, công trình thủy điện Hòa Bình sản xuất được 8,16 tỉ kWh cung ứng cho cả nước.
- Hồ Hòa Bình chứa được 9,5 tỉ m3 nước. tạo nên khả năng điều tiết nước cho hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình như tăng cường lượng nước vào mùa khô, giảm đỉnh lũ cực đại vào mùa lũ, có tác động tích cực tới công tác thủy lợi vùng đồng bằng sông Hồng.
- Đặc biệt bảo đảm an toàn về mùa lũ cho Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.
- Hồ Hòa Bình với chiều dài 230km và rộng trung bình 1km, độ sâu trung bình 80m tạo điều kiện cho giao thông thủy trên thượng lưu đập, là nơi thuận tiện cho nghề nuôi trồng thủy sản và du lịch. Ngoài ra còn tăng cường độ ẩm không khí vùng Tây Bắc vào mùa khô hanh.

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Trả lời câu hỏi Địa lý 8 - Phần hai: Địa lý Việt Nam bằng cách đăng nhập và download tài liệu này nhé! 
Đồng bộ tài khoản