Trả lời câu hỏi Địa lý 8 - Phần một: Thiên nhiên, con người ở các châu lục (tiếp theo)

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 62 tài liệu

0
812
lượt xem
1
download
Xem 62 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trả lời câu hỏi Địa lý 8 - Phần một: Thiên nhiên, con người ở các châu lục (tiếp theo)

Mô tả BST Trả lời câu hỏi Địa lý 8 - Phần một: Thiên nhiên, con người ở các châu lục (tiếp theo)

Đến với BST Trả lời câu hỏi Địa lý 8 - Phần một: Thiên nhiên, con người ở các châu lục (tiếp theo), quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm tư liệu hay phục vụ cho công tác dạy và học trong trường phổ thông. Bộ sưu tập được chúng tôi tổng hợp từ nhiều tài liệu hay cùng chủ đề bài (). Mời quý thầy cô và các em xem trực tiếp trên Website hoặc download về tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trả lời câu hỏi Địa lý 8 - Phần một: Thiên nhiên, con người ở các châu lục (tiếp theo)

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Trả lời câu hỏi Địa lý 8 - Phần một: Thiên nhiên, con người ở các châu lục (tiếp theo) dưới đây:

Câu hỏi:
Dựa vào hình 21.1 (SGK trang 74) và kiến thức đã học, cho biết: Hoạt động nông nghiệp đã làm cảnh quan tự nhiên thay đổi như thế nào?
Trả lời
- Hoạt động sản xuất nông nghiệp diễn ra rất đa dạng. Con người đã khai thác các kiểu, loại khí hậu, các dạng địa hình khác nhau để trồng cây lương thực (lúa mì, lúa gạo), cây công nghiệp (bông), cây ăn quả (chuối) và phát triển chăn nuôi (nuôi cừu). Các hoạt động này diễn ra trên rất nhiều vùng lãnh thổ của bề mặt đất. Sự phân bố của chúng bị chi phối trước hết ở các điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm, liên quan trực tiếp tới điều kiện khí hậu.
Ví dụ: lúa gạo chỉ được trồng ở đới nóng và ở nơi có nguồn lao động dồi dào; lúa mì phát triển ở đới ôn hòa, lượng mưa vừa phải...
- Cùng với lịch sử khai thác thiên nhiên, phát triển nông nghiệp, con người đã ngày càng mở rộng diện tích cảnh quan nhân tạo, làm biến đổi cảnh quan ban đầu, thường là rừng hoặc đồng cỏ.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Trả lời câu hỏi Địa lý 8 - Phần một: Thiên nhiên, con người ở các châu lục (tiếp theo) hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản