Trắc nghiệm tính chất vật lý của kim loại

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
67
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trắc nghiệm tính chất vật lý của kim loại

Trắc nghiệm tính chất vật lý của kim loại
Mô tả bộ sưu tập

Nhằm hỗ trợ tối đa việc giảng dạy của quý thầy cô giáo, việc học tập của các em học sinh, chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu thành bộ sưu tập Trắc nghiệm tính chất vật lý của kim loại. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được những kiến thức cần thiết trong chương trình học. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Trắc nghiệm tính chất vật lý của kim loại

Trắc nghiệm tính chất vật lý của kim loại
Tóm tắt nội dung

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Trắc nghiệm tính chất vật lý của kim loại dưới đây:

Câu 1:
Trong tất cả các kim loại sau đây, kim loại nào dẫn điện tốt nhất?
A. Vàng ( Au ) B. Bạc( Ag ) C. Đồng ( C u ) D. Nhôm ( Al )
ĐÁP ÁN : B
Câu 2:
Trong tất cả các kim loại sau đây, kim loại nào có nhiệt độ nóng chảy cao nhất?
A. Vonfam( W ) B. Đồng ( Cu ) C. Sắt ( Fe ) D. Kẽm ( Zn )
ĐÁP ÁN : A
Câu 3:
Trong tất cả các kim loại sau đây, kim loại nào dẻo nhất?
A. Đồng ( Cu ) B. Nhôm ( A l) C. Bạc ( Ag ) D. Vàng( Au )
ĐÁP ÁN : D
Câu 4:
Kim loại nào sau đây nhẹ nhất( có khối lượng riêng nhỏ nhất) ?

A. Liti ( Li ) B. Na( Natri ) C. Kali ( K ) D. Rubiđi ( Rb )
ĐÁP ÁN : A
Câu 5:
Kim loại được dùng làm vật liệu chế tạo vỏ máy bay do có tính bền và nhẹ, đó là kim loại:
A. Na B. Zn C. Al D. K
ĐÁP ÁN : C
Câu 6:
Kim loại được dùng làm đồ trang sức vì có ánh kim rất đẹp, đó là các kim loại:
A. Ag, Cu B. Au, Ag C . Au, Al D. Ag, Al
ĐÁP ÁN : B
Câu 7:
Kim loại đã được tìm ra cách đây hơn 6000 năm, đó là kim loại:
A. Nhôm B. Kẽm C. Sắt D. Đồng
ĐÁP ÁN : D
Câu 8:
1 mol nhôm ( nhiệt độ, áp suất trong phòng thí nghiệm ), khối lượng riêng 2,7 g/ cm3 , có thể tích tương ứng là:
A. 10 cm3 B. 11 cm3 C. 12cm3 D. 13cm3
ĐÁP ÁN : A
Câu 9:
1 mol kali ( nhiệt độ áp suất trong phòng thí nghiệm ), khối lượng riêng 0,86 g/ cm3 , có thể tích tương ứng là:
A. 50 cm3 B. 45,35 cm3 C. 55, 4cm3 D. 45cm3
ĐÁP ÁN : B
Câu 10:
1 mol đồng ( nhiệt độ áp suất trong phòng thí nghiệm ), thể tích 7,16 cm3, có khối lượng riêng tương ứng là:
A. 7,86 g/cm3 B. 8,3g/cm3 C. 8,94g/cm3 D. 9,3g/cm3
ĐÁP ÁN : C

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Trắc nghiệm tính chất vật lý của kim loại. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản