Trình bày các biểu hiện chủ yếu của toàn cầu hóa kinh tế Địa lý lớp 11

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 2 tài liệu

0
550
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trình bày các biểu hiện chủ yếu của toàn cầu hóa kinh tế Địa lý lớp 11

Mô tả BST Trình bày các biểu hiện chủ yếu của toàn cầu hóa kinh tế Địa lý lớp 11

Trân trọng kính mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Trình bày các biểu hiện chủ yếu của toàn cầu hóa kinh tế Địa lý lớp 11. Những tư liệu trong bộ sưu tập đã được chúng tôi sưu tầm và tuyển chọn từ các thầy cô giáo đang công tác giảng dạy tại các trường trong cả nước. Hy vọng, bộ sưu tập sẽ là tư liệu hữu ích cho quá trình học tập và giảng dạy của các em và thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trình bày các biểu hiện chủ yếu của toàn cầu hóa kinh tế Địa lý lớp 11

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Trình bày các biểu hiện chủ yếu của toàn cầu hóa kinh tế Địa lý lớp 11:

1) Bản chất của toàn cầu hoá
- Là quá trình tăng lên mạnh mẽ những mối liên hệ, những ảnh hưởng tác động lẫn nhau, phụ thuộc lẫn nhau của tất cả các khu vực, các quốc gia, các dân tộc trên thế giới.
2) Những biểu hiện chủ yếu của xu thế toàn cầu hoá
- Sự phát triển nhanh chóng của quan hệ thương mại quốc tế.
- Sự phát triển và tác động to lớn của các công ti xuyên quốc gia.
- Sự sáp nhập và hợp nhất các công ti thành những tập đoàn lớn, nhất là các công ti khoa học – kĩ thuật, nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.- Sự ra đời của các tổ chức liên kết kinh tế, thương mại, tài chính quốc tế và khu vực. Các tổ chức này có vai trò ngày càng quan trọng trong việc giải quyết những vấn đề kinh tế chung của thế giới và khu vực.
3) Toàn cầu hoá vừa là thời cơ, vừa là thách thức…
-Toàn cầu hoá tạo ra cơ hội hợp tác, khai thác nguồn vốn, tiếp cận khoa học công nghệ, phát triển lực lượng sản xuất, làm chuyển biến cơ cấu kinh tế, đưa lại sự tăng trưởng cao…
- Kinh tế phát triển trong môi trường cạnh tranh quyết liệt; đào sâu sự phân hoá giàu nghèo; nguy cơ đánh mất bản sắc dân tộc; độc lập tự chủ dễ bị xâm phạm… 

Nhanh tay, tải miễn phí Trình bày các biểu hiện chủ yếu của toàn cầu hóa kinh tế Địa lý lớp 11 này các em nhé. Chúc các em thành công!
Đồng bộ tài khoản