Trình bày đặc điểm vị trí địa lý của khu vực Đông Nam Á và ý nghĩa của nó Địa lý lớp 11

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
203
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trình bày đặc điểm vị trí địa lý của khu vực Đông Nam Á và ý nghĩa của nó Địa lý lớp 11

Mô tả BST Trình bày đặc điểm vị trí địa lý của khu vực Đông Nam Á và ý nghĩa của nó Địa lý lớp 11

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Trình bày đặc điểm vị trí địa lý của khu vực Đông Nam Á và ý nghĩa của nó Địa lý lớp 11 dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Địa lý. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, các em học tập tốt. Cùng tham khảo BST này các bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trình bày đặc điểm vị trí địa lý của khu vực Đông Nam Á và ý nghĩa của nó Địa lý lớp 11

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Trình bày đặc điểm vị trí địa lý của khu vực Đông Nam Á và ý nghĩa của nó Địa lý lớp 11:

 Đặc điểm vị trí địa lí của khu vực Đông Nam Á
- Khu vực Đông Nam Á nằm ở phía nam châu Á, nơi tiếp giáp giữa Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, có vị trí giữa cầu nối giữa lục địa Á - Âu với lục địa Ô-xtrây-li-a.
- Đông Nam Á bao gồm một hệ thống các bán đảo, đảo và quần đảo đan xen giữa các biển và vịnh biển rất phức tạp.
Ảnh hưởng của vị trí địa lí đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của khu vực:
- Thuận lợi: Các quốc gia Đông Nam Á đều giáp biển (trừ Lào) nên thuận lợi cho giao lưu kinh tế, văn hóa giữa các nước trong khu vực và trên thế giới bằng đường biển và phát triển ngành kinh tế biển: Giao thông vận tải đường biển, du lịch biển, nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản, khai thác khoáng sản biển.
- Khó khăn: Các thiên tai tự nhiên thường xảy ra như: bão, sóng thần, động đất,... gây thiệt hại lớn về người và của cho các nước trong khu vực, đặc biệt là các nước Đông Nam Á hải đảo.
Khu vực Đông Nam Á nằm gần các nước có nền kinh tế phát triển mạnh như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ,... nên gặp khó khăn trong cạnh tranh thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Nhanh tay, tải miễn phí Trình bày đặc điểm vị trí địa lí của khu vực Đông Nam Á và ý nghĩa của nó Địa lý lớp 11 này các em nhé. Chúc các em thành công!
Đồng bộ tài khoản