Trình bày đặc điểm vị trí địa lý và quy mô lãnh thổ của Trung Quốc Địa lý lớp 11

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
201
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trình bày đặc điểm vị trí địa lý và quy mô lãnh thổ của Trung Quốc Địa lý lớp 11

Mô tả BST Trình bày đặc điểm vị trí địa lý và quy mô lãnh thổ của Trung Quốc Địa lý lớp 11

Thư viện eLib hân hạnh giới thiệu đến thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Trình bày đặc điểm vị trí địa lý và quy mô lãnh thổ của Trung Quốc Địa lý lớp 11. Bộ sưu tập bao gồm nhiều tư liệu hay sẽ mang đến cho thầy cô và các em tài liệu tham khảo hữu ích nhằm ôn tập, củng cố lại nội dung kiến thức của môn học. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trình bày đặc điểm vị trí địa lý và quy mô lãnh thổ của Trung Quốc Địa lý lớp 11

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Trình bày đặc điểm vị trí địa lý và quy mô lãnh thổ của Trung Quốc Địa lý lớp 11 dưới đây:

 a. Đặc điểm vị trí địa lí và quy mô lãnh thổ
- Vị trí địa lí: Trung Quốc nằm ở tọa độ địa lí: từ 200 Bắc tới 530 Bắc, từ 730 Đông đến 1350 Đông. Nằm ở khu vực Đông Á và Trung Á
+ Phía bắc giáp: LB Nga, Mông Cổ.
+ Phía tây giáp: Các nước Tây Á.
+ Phía nam giáp các nước Nam Á và Đông Nam Á.
+ Phía đông giáp biển, mở rộng ra Thái Bình Dương.
- Lãnh thổ.
+ Là đất nước có lãnh thổ rộng lớn: Diện tích 9,6 triệu km2, đứng thứ 4 thế giới sau LB Nga, Canađa và Hoa Kì.
+ Gồm 22 tỉnh, 5 khu tự trị và 4 thành phố trực thuộc trung ương.
b. Ảnh hưởng của vị trí địa lí và quy mô lãnh thổ đến việc phát triển kinh tế - xã hội
- Trong giai đoạn hiện nay quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, việc đẩy mạnh trao đổi hàng hóa, giao lưu văn hóa với các quốc gia khác là rất quan trọng. Lãnh thổ Trung Quốc rộng lớn nhưng đường biên giới đất liền (giáp 14 quốc gia) nằm trong khu vực có địa hình chủ yếu là núi cao và hoang mạc nên khó khăn cho việc giao lưu kinh tế với các nước trong khu vực bằng đường bộ.
- Đường bờ biển dài, mở rộng ra Thái Bình Dương, bờ biển có nhiều cảng lớn rất thuận lợi cho Trung Quốc trao đổi hàng hóa với các nước trong khu vực và trên thế giới bằng đường biển. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu trong sự thành công của các đặc khu kinh tế của Trung Quốc.

Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải Trình bày đặc điểm vị trí địa lý và quy mô lãnh thổ của Trung Quốc Địa lý lớp 11 để xem.
Đồng bộ tài khoản