Trình bày những nét chính về cuộc đời và sự nghiệp của Lỗ Tấn

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
537
lượt xem
1
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trình bày những nét chính về cuộc đời và sự nghiệp của Lỗ Tấn

Mô tả BST Trình bày những nét chính về cuộc đời và sự nghiệp của Lỗ Tấn

Bộ sưu tập Trình bày những nét chính về cuộc đời và sự nghiệp của Lỗ Tấn sẽ mang lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Thư viện eLib hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trình bày những nét chính về cuộc đời và sự nghiệp của Lỗ Tấn

Đây là một đoạn trích hay trong BST Trình bày những nét chính về cuộc đời và sự nghiệp của Lỗ Tấn. Mời quý thầy cô tham khảo:

a. Cuộc đời:

- Lỗ Tấn tên thật là Chu Thụ Nhân, là nhà văn cách mạng nổi tiếng của nền văn học hiện đại Trung Quốc nửa đầu thế kỷ XX, sinh năm 1881, mất 1936, xuất thân trong một gia đình quan lại sa sút ở tỉnh Chiết giang TQ.

- Ông là một trí thức yêu nước có tư tưởng tiến bộ, học nhiều nghề: Khai mỏ, hàng hải, nghề thuốc, cuối cùng quyết tâm làm văn nghệ vơí mong muốn cứu nước, cứu dân.

- Lỗ Tấn chủ trương dùng ngòi bút để phanh phui căn bệnh tinh thần cho quốc dân với chủ đề “phê phán quốc dân tính”, nhằm làm thay đổi căn bệnh tinh thần cho nhân dân Trung Hoa.

b. Sự nghiệp:

- Lỗ Tấn đã để lại tác phẩm, được in thành 3 tập: Gào thét, Bàng Hoàng, Chuyện cũ viết theo lối mới.

- Ông xứng đáng là nhà văn hiện thực xuất sắc của TQ, năm 1981 cả Thế giới kỉ niệm 100 năm sinh và tôn vinh ông là danh nhân văn hoá thế giới.

ELib mong rằng BST Trình bày những nét chính về cuộc đời và sự nghiệp của Lỗ Tấn sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.

Đồng bộ tài khoản