Trình bày sự phân bố các ngành sản xuất nông nghiệp chính của Hoa Kì Địa lý lớp 11

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
409
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trình bày sự phân bố các ngành sản xuất nông nghiệp chính của Hoa Kì Địa lý lớp 11

Mô tả BST Trình bày sự phân bố các ngành sản xuất nông nghiệp chính của Hoa Kì Địa lý lớp 11

Thư viện eLib hân hạnh giới thiệu đến thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Trình bày sự phân bố các ngành sản xuất nông nghiệp chính của Hoa Kì Địa lý lớp 11. Bộ sưu tập bao gồm nhiều tư liệu hay sẽ mang đến cho thầy cô và các em tài liệu tham khảo hữu ích nhằm ôn tập, củng cố lại nội dung kiến thức của môn học. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trình bày sự phân bố các ngành sản xuất nông nghiệp chính của Hoa Kì Địa lý lớp 11

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Trình bày sự phân bố các ngành sản xuất nông nghiệp chính của Hoa Kì Địa lý lớp 11 dưới đây:

Câu hỏi: Sự phân bố các ngành sản xuất nông nghiệp chính của Hoa Kì:
Trả lời:
- Ngành trồng lúa mì và chăn nuôi bò: Phân bố chủ yếu ở vùng Đông Bắc Hoa Kì, nơi có cận nhiệt và ôn đới nên thuận lợi trồng lúa mì và chăn nuôi bò sữa. Ngoài ra, lúa mì và chăn nuôi bò còn được phát triển ở phần phía bắc của vùng Trung tâm.
- Ngành trồng lúa gạo và cây ăn quả nhiệt đới: Phân bố chủ yếu ở vùng đồng bằng duyên hải Đại Tây Dương, đồng bằng ven vịnh Mê-hi-cô, đồng bằng duyên hải Thái Bình Dương. Đây là những nơi có khí hậu nhiệt đới.
- Ngành trồng cây ăn quả cận nhiệt, ôn đới và trồng rau xanh: Chủ yếu phân bố ở xung quanh vùng Ngũ Hồ.
- Ngành trồng ngô, củ cải đường và chăn nuôi bò, lợn: Ở vùng đồng bằng Trung tâm, nơi có diện tích rộng lớn nhung đất đai đã có những nơi bị bạc màu.
- Ngoài ra, ngành trồng rừng ở Hoa Kì cũng phát triển khá mạnh. Diện tích rừng của đất nước này chủ yếu phân bố ở phía Tây lãnh thổ.
- Như vậy, sự phân bố của các ngành nông nghiệp chính của Hoa Kì đã chứng tỏ ngành nông nghiệp ở Hoa Kì được phát triển chuyên môn hóa cao, đã hình thành các vành đai nông nghiệp lớn. 

Bạn có thể tải miễn phí BST Trình bày sự phân bố các ngành sản xuất nông nghiệp chính của Hoa Kì Địa lý lớp 11 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản