Trình bày sự phát triển nông nghiệp của khu vực Đông Nam Á Địa lý lớp 11

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.112
lượt xem
8
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trình bày sự phát triển nông nghiệp của khu vực Đông Nam Á Địa lý lớp 11

Mô tả BST Trình bày sự phát triển nông nghiệp của khu vực Đông Nam Á Địa lý lớp 11

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Trình bày sự phát triển nông nghiệp của khu vực Đông Nam Á Địa lý lớp 11 trên Thư viện eLib của chúng tôi. Hy vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trình bày sự phát triển nông nghiệp của khu vực Đông Nam Á Địa lý lớp 11

Bộ sưu tập Trình bày sự phát triển nông nghiệp của khu vực Đông Nam Á Địa lý lớp 11 là một trong những BST đặc sắc của Thư viện eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

 Đặc điểm nền nông nghiệp các nước Đông Nam Á
Đông Nam Á có nền nông nghiệp nhiệt đới phát triển mạnh.
- Lúa gạo là cây lương thực chính. Sản lượng lúa của các nước trong khu vực không ngừng tăng, từ 103 triệu tấn năm 1985 lên 161 triệu tấn năm 2004. In-đô-nê-xi-a có sản lượng cao nhất khu vực, Thái Lan và Việt Nam là những nước xuất khẩu gạo lớn nhất trên thế giới.
- Khu vực Đông Nam Á phát triển mạnh các cây công nghiệp nhiệt đới. Cao sư được trồng nhiều ở Thái Lan, Ma-lai-xi-a và Việt Nam. Cà phê và hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở Việt Nam, sau đó là In-đô-nê-xi-a. Ngoài ra, khu vực Đông Nam Á còn là nơi cung cấp cho thế giới các san phảm từ nhiều lợi cây lấy dầu, cây lấy sợi.
- Cây ăn quả được trồng hầu hết ở các nước trong khu vực.
Ngành chăn nuôi vẫn chưa trở thành ngành chính trong ngành nông nghiệp. Các nước trong khu vực phát triển mạnh về chăn nuôi đại gia súc và nuôi trồng đánh bắt thủy hải sản.

Thư viện eLib mong BST Trình bày sự phát triển nông nghiệp của khu vực Đông Nam Á Địa lý lớp 11 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản