Trình bày suy nghĩ của em về việc tự học

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
117
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Trình bày suy nghĩ của em về việc tự học

Mô tả BST Trình bày suy nghĩ của em về việc tự học

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Trình bày suy nghĩ của em về việc tự học nhằm hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học môn Ngữ Văn trở nên hiệu quả hơn. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Trình bày suy nghĩ của em về việc tự học

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Trình bày suy nghĩ của em về việc tự học dưới đây:

Tại sao phải tự học? Học thầy, học ở trường. học ở lớp chưa dù mà phải biết tự học. Hai chữ “học hành ” đã bao gồm chuyện tự học. Ở nhà, hoc sinh biết thức khuya dậy sớm để học bài, làm bài, đọc sách để tham khảo và giải trí, làm thí nghiệm, thực hành… Là đã tự học.
Thấy’bạn hữu có điều gì hay, điều gì tốt là ta noi gương và làm theo. Cuộc sống là một pho sách quý đồ sộ, không có trang cuối, rất cần cho ai hiếu học để tự học, học làm người, phát triển tài năng, mở rộng và nâng cao kiến thức, tự hoàn thiện nhân cách vẫn hoá của mình. Các câu tục ngữ: “ Học thầy không tày học bạn”, “Đi một ngày dàng học một sàng khôn”,… là những lời khuyên chí lí vẻ việc tự học.
Cuộc sống luôn luôn phát triển và biến đổi không ngừng, có nhiều vấn đề về kinh tế, khoa học, xã hội. . phát sinh nên ai cũng phải tự học. Nhà bác học cũng phải tự học. Từ trẻ đến già, ai cũng cán tự học. Biển học rộng bao la, nên phải tự học. Tự học để tự đổi mới mình, đúng là phải: “Học, học nữa, học mãi”. Một số nhà giáo như Hoàng Tuỵ, Nguyễn Cảnh Toàn, Trương Tửu, Hoàng Như Mai,… chỉ mới có bằng Trung học đời thời Pháp thuộc, sau năm 1945, nhờ thông minh và có tinh thần lự học mà trở thành giáo sư, đóng góp tích cực và to lớn cho nền giáo dục cách mạng nước nhà được vinh danh kính phục.
Nhiều truyện cổ nhắc lại bao tấm gương sáng về tự học. làm cho chúng ta cảm động. Có chú tiểu quét lá đa, đêm đêm đốt lá đa lên lấy ánh lừa đọc sách mà vô sau thi để nên ông Cống, ông Nghe. Có chú bé con nhà nghèo bắt đom đóm bỏ vào bong bóng làm đèn để đọc sách thâu canh. Văn hào Go-rơ-ki (Nga), ihuớ nhó dọc sách dưới trăng, Lê Quý Đôn đọc sách thâu canh, Tể Tướng Khuông Hoành thời Tày Hán (Trung Quốc) thuở hàn vi ngồi trên lưng trâu đọc sách.v.v. .. Xung quanh ta hiện nay có rất nhiều tấm gương tự học mà báo chí hết lời ca ngợi.
Muốn tự học cần có những điều kiện nào? Muốn tự học phải có chí kiên nhẫn, tinh thần bền bỉ và có trí thông minh. Ngu đần, dốt nát, lười biếng, hay nản lòng thì khó mà tự học! Tự học phải có mục đích và phương pháp. Tự học cái gì. tự học môn nào, tự học vấn đề gì,… sao cho thiết thực, Nhiều nông dân trồng hoa, trồng cây ăn trái, nuôi cá, nuôi gia súc,… mà trở thành tỉ phú, họ đã nêu lên nhiều bài học quý về mục đích và phương pháp tự học.
Tóm lại. tự học rất quan trọng. Học sinh chúng ta, tuổi trẻ chúng ta phải học chăm, phải tự học để sớm thành đạt. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Trình bày suy nghĩ của em về việc tự học. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản