Trong truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng có bao nhiêu lần ông lão ra biển gọi cả vàng?

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
89
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Trong truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng có bao nhiêu lần ông lão ra biển gọi cả vàng?

Mô tả BST Trong truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng có bao nhiêu lần ông lão ra biển gọi cả vàng?

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Trong truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng có bao nhiêu lần ông lão ra biển gọi cả vàng? Sự biến đổi của biển trong mỗi lần đó như thế nào? trên eLib.vn. Đây là bộ sưu tập được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh tiện theo dõi. Hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo và các em học sinh trong việc nâng cao hiệu quả dạy và học môn Ngữ Văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Trong truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng có bao nhiêu lần ông lão ra biển gọi cả vàng?

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Trong truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng có bao nhiêu lần ông lão ra biển gọi cả vàng? được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:


Trong truyện "Ông lão đánh cá và con cá vàng" của Pus-kin, có đến năm lần ông lão ra biển gọi cá vàng. Đây là một biện pháp lặp lại có chủ ý của truyện cổ tích. Năm lần ông ra biển với năm tâm trạng khác nhau, từ bối rối, ngượng ngùng cho đến hoảng sợ. Thái độ của cá vàng và biểu hiện của biển cả cũng thay đổi, tăng dần theo lòng tham của mụ vợ. Cách kể chuyện như vậy khiến cho câu chuyện không hề đơn điệu mà trái lại, ngày càng khiến cho bạn đọc cảm thấy hấp dẫn, hứng thú. Đặc điểm tính cách của các nhân vật, đặc biệt là nhân vạt mụ vợ ông lão, ngày càng được tô đậm, nổi bật hơn lên.
Năm lần ra biển, cảnh biển thay đổi theo những đòi hỏi của mụ vợ ông lão: lần thứ nhất, mụ đòi cái máng mới: Biển gợn sóng êm ả; lần thứ hai, mụ đổi cái nhà rộng: Biển xanh đã nổi sóng; lần thứ ba, mụ đồi làm nhất phẩm phu nhân. Biển xanh nổi sóng dữ dội; lần thứ tư, mụ đòi làm nữ hoàng: Biển nổi sóng mù mịt lần thứ năm, mụ vợ đòi làm Long Vương: Một cơn dông tố kinh khủng kéo đến, mặt biển nổi sóng ầm ầm.
 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Trong truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng có bao nhiêu lần ông lão ra biển gọi cả vàng?!
Đồng bộ tài khoản