Trong vai người chứng kiến câu chuyện, kể lại chuyện Sọ Dừa

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
80
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Trong vai người chứng kiến câu chuyện, kể lại chuyện Sọ Dừa

Mô tả BST Trong vai người chứng kiến câu chuyện, kể lại chuyện Sọ Dừa

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Trong vai người chứng kiến câu chuyện, kể lại chuyện Sọ Dừa trên eLib.vn. Đây là bộ sưu tập được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh tiện theo dõi. Hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo và các em học sinh trong việc nâng cao hiệu quả dạy và học môn Ngữ Văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Trong vai người chứng kiến câu chuyện, kể lại chuyện Sọ Dừa

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Trong vai người chứng kiến câu chuyện, kể lại chuyện Sọ Dừa được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Ò ó o…o !
Nghe tiếng gà gáy, cô út choàng tỉnh dậy. Phải mất một lúc, cô mới hình dung nổi tình cản hiện tại của mình. Cô vừa thoát khỏi bụng con cá mập to tướng, một mình trên hoang đảo, xung quanh chỉ có đôi gà để làm bạn.
Cô bỗng nhớ lại tất cả, bắt đầu từ cái ngày kỳ lại ấy. Thấy hai cô chị kiên quyết không ai chịu đem cơm cho Sọ Dừa, cô đành nhận lời đi. Tuy diện mạo hơi xấu nhưng dù sao anh ta cũng nói được tiếng người, thậm chí ăn nói rất dễ thương là đằng khác cô nghĩ.
Từ đằng xa, cô đã nghe thấy tiếng sáo du dương trầm bổng. Lạ quá ! Ai thổi sáo thế nhỉ ? Không lẽ lại là Sọ Dừa ? Nhưng anh ta làm sao mà thổi sáo được kia chứ. Cô vẫn nhớ cái ngày Sọ Dừa xuất hiện ở nhà cô. Trông anh ta thật buồn cười, cứ lăn lông lốc như một quả bí, vậy mà ăn nói đến là khéo. Hai cô chị trông thấy Sọ Dừa thì quay mặt đi, riêng cô không thấy sợ mà lại thương con người dung mạo kỳ dị, nhất là khi anh ta làm việc gì cũng đến nơi đến chốn, chăn cả đàn bò mà con nào con nấy cứ béo tròn nung núc. Cô lên đưa cơm nhưng thực ra cũng muốn đến xem anh ta chăn bò như thế nào.
Đến gần cô út lại càng ngạc nhiên. Sao lại có cái võng mắc ở đằng kia, lại có ai đang nằm trên đó thổi sáo nữa chứ ! Hay đó là người anh em của Sọ Dừa mà mình không biết ? Thế ann ta đâu rồi.
Mải suy nghĩ, cô út dẫm phải một cành cây khô làm phát ra tiếng động. Cô cúi xuống rồi ngẩng lên, sửng sốt khi không thấy cà chiếc võng lẫn chàng thanh niên đâu cả. Chỉ có anh chàng Sọ Dừa, lúc trước không thấy đâu, giờ đang ở dưới gốc cây mà cười toe toét :
Chào cô út ! Cô mang cơm cho tôi hay lên thăm tôi đấy ?
Cô út không trả lời vì còn đang thắc mắc. Cô hỏi anh :
Cái anh vừa nằm trên võng thổi sáo đâu rồi ?
Sọ Dừa chối biến
Chắc cô trông nhầm đấy chứ tôi ở đây suốt, làm gì có anh chàng nào thổi sáo đâu !
Cô út không tin làm mình nhầm. Cô chợt nghĩ ra một điều khác thường. Phải rồi, Sọ Dừa nếu cứ thế kia thì làm sao có thể chăn cả đàn bò, lại còn chàng trai trẻ, chiếc võng vừa đây mà biến đâu mất…Cô không hỏi thêm gì nữa, đưa cơm cho anh rồi đi về, lòng vui rộn ràng.
 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Trong vai người chứng kiến câu chuyện, kể lại chuyện Sọ Dừa!
Đồng bộ tài khoản