Truyện ngụ ngôn - Một trí khôn bằng trăm trí khôn Tiếng Việt 2

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 tài liệu

0
195
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Truyện ngụ ngôn - Một trí khôn bằng trăm trí khôn Tiếng Việt 2

Mô tả BST Truyện ngụ ngôn - Một trí khôn bằng trăm trí khôn Tiếng Việt 2

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Truyện ngụ ngôn - Một trí khôn bằng trăm trí khôn Tiếng Việt 2 trên thư viện eLib của chúng tôi. Hi vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Truyện ngụ ngôn - Một trí khôn bằng trăm trí khôn Tiếng Việt 2

Bộ sưu tập Truyện ngụ ngôn - Một trí khôn bằng trăm trí khôn Tiếng Việt 2 là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

 Có một con chồn đèn chơi thân với một bạn gà trống. Chồn đèn vốn ma lanh, chỉ ăn thịt gà con và những con chim nhỏ, không dám ăn thịt gà to. Một hôm. chồn đèn đi dạo để kiếm mồi, gặp anh gà trống đang đứng trên một gốc cây to, gáy o o gọi bạn tình. Chồn đèn đứng ở dưới đất nhìn lên hỏi:
-Này gà trống. Trông bạn to thế kia, suốt ngày chỉ đi tìm gà mái, chắc trí khôn không phát triển nhỉ?
Gà trống trả lời vui vẻ:- Đúng thế. Tớ chỉ có 1 trí khôn thôi, từng ấy là đủ, vì tớ ít thông minh. Thế bạn có bao nhiêu trí khôn?
Chồn đèn tinh ranh đáp ngay:- Tớ có 100 trí khôn cơ. Có lúc tớ giảvờ chết, đàn gà con lon ton chạy đến, thế là tờ cắn chết vài em đem về ăn dần. còn có mấy anh gà giò mải bới giun, tớ nấp trong bụi xồ ra cắn cổ chết tươi...Còn nhiều chiêu nữa, tớ chả dại nói cho cậu biết đâu. Tớ vốn thông minh mà!
Vừa lúc ấy có một thợ săn phát hiện thấy chồn đèn, đang tư thế giương cung nhắm bắn. Chồn đèn luống cuống, run rẩy thật tội nghiệp. Gà trống nhanh chóng nhảy xuống nói nhỏ vào tai chồn đèn, Thế là cu cậu chui phóc vào hang bên mô đất. Còn gà trống giả vờ nằm chết dưới gốc cây. Người thợ săn nhăm nhăm tiến đến tìm miệng hang chồn đèn chui vào ẩn nấp. Ở trong hang, chồn ta hoảng hốt, cứ nghĩ gà trống xui bậy. phen này chết chắc! Người đi săn cầm con gà trống đã chết bỏ sang bên mô đất để chuẩn bị đào hang bắt chồn rồi lấy gà luôn thể (Người đi săn nghĩ: con gà trống vừa bị chồn cắn chết). Thừa cơ, chồn đèn lao vút ra khỏi hang tẩu thoát. Lúc ấy gà trống vỗ cánh vùng dậy chạy một mạch về nhà. Người đi săn biết mắc mưu gà và chồn, lặng lẽ vừa đi vừa tức. Hôm sau gặp nhau, gà trống nói với chồn đèn:-Cậu có 100 trí khôn mà ngu thế?
Chồn đèn cảm ơn bạn và nói: Cậu có một trí khôn đúng là trí khôn, còn tớ có 100 cái gọi là trí khôn nhưng không phải là trí khôn thật, tớ chỉ lừa được bọn gà con thôi, tớ phải học cậu...

ELib mong BST Truyện ngụ ngôn - Một trí khôn bằng trăm trí khôn Tiếng Việt 2 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản