Thư viện Tư Liệu Bài văn mẫu

Văn chương là một bộ môn đầy tính nghệ thuật và làm sao viết văn hay là những băn khoăn và trăn trở của các bạn học sinh. Để viết văn hay là phải đọc nhiều, ghi nhiều, thuộc nhiều và cần rèn luyện cách nhìn, cách nghĩ, cách viết. Bài văn mẫu luôn giúp học sinh định hướng được cách viết cũng như rèn luyện được kĩ năng viết văn của chính bản thân mình. Tổng hợp kho bài văn mẫu về các thể loại như văn mẫu nghi luận, văn mẫu chứng minh, văn mẫu miêu tả, văn mẫu kể chuyện, văn mẫu biểu cảm, văn mẫu tự sự dành cho các em HS tham khảo. Tuyển chọn một số bài văn mẫu từ lớp 1 đến lớp 12 giúp cho các bạn học sinh có thêm tư liệu tham khảo. Chúc bạn tìm được những bài văn mẫu hay phù hợp để giúp bạn luyện viết văn hay hơn
Hiển thị 1-10 trên 4403

kết quả Thư viện Tư Liệu Bài văn mẫu

 • Thư viện eLib xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh BST Văn mẫu lớp 12: Tuyển chọn những bài văn mẫu hay của bài thơ Tây Tiến. BST tổng hợp các bài văn mẫu đặc sắc với các dạng đề như: Cảm nhận bài thơ Tây Tiến, phân tích bài thơ Tây Tiến khổ 2, phân tích bài thơ Tây Tiến khổ 3. Tham khảo BST để quý thầy cô có thêm tư liệu phục vụ cho quá trình soạn bài cũng như giảng dạy thêm hấp dẫn, các em học sinh tích lũy thêm kiến thức và nâng cao khả năng cảm nhận cũng như hướng phân tích bài thơ.

   nguvanhoc247 18-10-2016 168 12

 • Nhằm giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn, cảm nhận sâu săc hơn tác phẩm Chữ người tử tù - Nguyễn Tuân, Thư viện eLib gửi đến các bạn học sinh BST Văn mẫu 11: Tổng hợp những bài văn truyện Chữ người tử tù - Nguyễn Tuân. BST tổng hợp nhiều dạng đề khác nhau với nhiều ngòi bút đặc sắc trong cách trình bày, diễn giải và cảm nhận về tác phẩm. Từ những hiểu biết cơ bản nhất về tác phẩm đến những trải nghiệm, nghiên cứu sâu sắc về tác phẩm chắc chắn sẽ là những tài liệu hay và giá trị cho các bạn trong quá trình học và cảm nhận tác phẩm. “Chỉ người ưa suy xét đọc Nguyễn Tuân mới thấy thú vị vì văn Nguyễn Tuân không phải thứ văn để người nông nổi thưởng thức”.

   5941985 08-10-2016 416 80

 • Thư viện eLib gửi đến các bạn học sinh BST Văn mẫu 11: Tổng hợp những dạng đề mẫu trong truyện ngắn Hai đứa trẻ - Thạch Lam. Trong lời văn của Thạch Lam chất chứa nỗi đau hiện thực. Ông hướng đến những con người nghèo khổ, những số phận nhỏ bé bất hạnh. Không gay gắt, cay nghiệt như Vũ Trọng Phụng, không sâu xa như Ngô Tất Tố hay hài hước như Nguyễn Công Hoan trong phản ánh hiện thực nhưng văn của Thạch Lam vẫn thể hiện những giá trị hiện thực sâu sắc. Truyện ngắn của Thạch Lam thường giàu chất trữ tình, không tạo dựng những tình huống truyện éo le, gay cấn, cũng không có những xung đột thiện ác, giàu nghèo gay gắt. Truyện của Thạch Lam chỉ như những đoạn thủ thỉ tâm tình, nhẹ nhàng mà thấm thía, nhưng vẫn có giá trị phản ánh hiện thực và thể hiện những tư tưởng nhân văn sâu sắc. Để chứng minh cho những lời nhận định trên mời các em cùng tìm hiểu chi tiết trong BST.  

   5941985 03-10-2016 450 97

 • Nhằm giúp các em học sinh có thêm nhiều tư liệu tham khảo cho bài viết văn của mình, Thư viện eLib giới thiệu BST Văn mẫu lớp 12: Tổng hợp các bài văn mẫu bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm. Những bài văn mẫu mới với nhiều dạng đề khác nhau. Từ những dạng đề cảm nhận đến phân tích, phân tích toàn bài đến phân tích từng đoạn thơ cụ thể. Lần lượt các hình ảnh giản dị của dân tộc hiện lên nhẹ nhành, thắm đượm tình yêu quê hương Đất nước của nhà thơ. Các bài văn đi sâu vào nội tâm, tình cảm của tác giả, vừa bình, phân tích, giả thích, cảm nhận,…làm cho ý thơ của tác giả càng trở nên sâu lắng và dồi dào cảm xúc. Mỗi bài là một hướng phân tích khác nhau, có bài phân tích theo chiều ngang (chia bài thơ theo từng đoạn), có bài lại đi theo mạch cảm xúc của bài (theo chiều dọc) tạo nên sự phong phú, đa dạng cho bài viết. Đến với BST các em học sinh sẽ tìm kiếm được cho mình những tài liệu hay, bổ ích cho học tập của mình.

   5941985 28-09-2016 241 28

 • Nhằm hỗ trợ quý thầy cô, các em học sinh có thêm nhiều tư liệu hữu ích, hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập, thư viện eLib xin giới thiệu đến quý thầy cô, các em học sinh BST Bài văn mẫu lớp 3: Tuyển tập những bài văn hay. Đây là những bài văn mẫu đa dạng các thể loại như: miêu tả, kể chuyện, giới thiệu,.. Thông qua BST này, các em học sinh sẽ nắm được đặc trưng của từng thể loại và biết cách phân biệt chúng khi làm bài. Những bài văn mẫu hay còn mang lại nhiều ý tưởng, giúp bài viết của các em thêm sinh động. Hy vọng, BST sẽ giúp các em học sinh thêm yêu thích và học tốt môn Văn hơn mỗi ngày.

   maytroivedau14 05-08-2015 2709 116

 • Với mong muốn mang lại nhiều tư liệu hữu ích, hỗ trợ các em học sinh lớp 3 học tốt môn Ngữ văn-tiếng Việt, thư viện eLib xin giới thiệu đến các em BST Bài văn mẫu lớp 3: Những bài văn miêu tả tiêu biểu. Với BST này, các em vừa có được nhiều bài văn hay để tham khảo, vừa nắm được các đặc trưng cơ bản của văn miêu tả. Hy vọng, các em sẽ biết cách trình bày, phát triển ý cho một đề văn theo yêu cầu. Mời các em tham khảo ngay BST Bài văn mẫu lớp 3: Những bài văn miêu tả tiêu biểu.

   maytroivedau14 05-08-2015 2626 115

 • Nhiều bài Tập làm văn hay có chủ đề miêu tả người thân trong gia đình đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp thành BST Bài văn mẫu lớp 3: Những bài văn tả người thân trong gia đình để giới thiệu đến các em học sinh. Hy vọng, thông qua BST này, các em sẽ biết cách trình bày và phát triển ý cho một đề văn hoàn chỉnh. BST được chia sẻ miễn phí trên thư viện eLib nên chỉ cần thao tác download đơn giản là các em sẽ có ngay các bài văn mẫu lớp 3 này để tham khảo.

   maytroivedau14 05-08-2015 1804 45

 • Tả con vật luôn là đề Tập làm văn hay mà chương trình Ngữ văn-tiếng Việt 3 thường hay ra cho các em trong kiểm tra, thi. Với mong muốn hỗ trợ các em biết cách trình bày, phát triển ý cho một bài Tập làm văn miêu tả con vật hoàn chỉnh, thư viện eLib đã chọn lọc nhiều bài văn hay để gửi đến các em qua BST Bài văn mẫu lớp 3: Những bài văn miêu tả con vật đặc sắc. Thông qua BST này, các em sẽ nắm được cấu trúc trình bày của văn miêu tả lớp 3. Đồng thời, các bài văn hay trong BST còn giúp các em có thêm ý tưởng để bài viết của mình hay và sinh động. Mời các em tham khảo ngay BST sau.

   maytroivedau14 05-08-2015 854 31

 • Thư viện eLib đã sưu tầm và chọn lọc nhiều bài Tập làm văn tả cảnh lớp 3 thành BST Bài văn mẫu lớp 3: Những bài văn tả cảnh hay nhất để giới thiệu đế quý thầy cô, các em học sinh. BST sẽ cung cấp thêm tư liệu hữu ích, hỗ trợ quý thầy cô trong công tác giảng dạy, hướng dẫn học sinh ôn tập. Đồng thời, những bài văn mẫu này còn giúp các em học sinh biết cách trình bày một bài Tập làm văn hoàn chỉnh với các phần mục yêu cầu. BST được chia sẻ miễn phí trên eLib.VN nên quý thầy cô, các em học sinh có thể download về dễ dàng. Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo.

   maytroivedau14 05-08-2015 1828 28

 • Mời quý thầy cô, quý phụ huynh tải ngay bộ sưu tập Bài văn mẫu lớp 3: Hãy kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mà em đã xem trên thư viện eLib. Những bài văn mẫu này sẽ giúp quý thầy cô và phụ huynh có thêm tư liệu hữu ích để hướng các em học sinh cách làm bài Tập làm văn. Hy vọng, bộ sưu tập sẽ góp phần giúp các em học sinh thêm yêu thích và học tốt môn Ngữ văn-tiếng Việt lên mỗi ngày.

   minh_login 05-08-2015 428 7

Đồng bộ tài khoản