Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông?

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
391
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông?

Mô tả BST Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông?

Bộ sưu tậpTuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông? sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hữu dụng nhất. Các tài liệu trong bộ sưu tập được chọn lọc và biên soạn cẩn thận hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông?

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông? dưới đây:

1.Giới thiệu vấn đề:
Tai nạn giao thông hiện nay đang là mối quan tâm hàng đầu cảu toàn xã hội
2.Bàn luận:
- Mỗi một ngày đi qua,bản tin an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng lại thông báo số vụ tai nạn,số người chết bị thương.Không ngày nào lại không có.Tai nạn giao thông đang cướp đi sinh mệnh và cuộc sống của biếtbao người,để lại đau thương và những gánh nặng cho biết bao gia đình,và cho xã hội.Tai nạn giao thông là thường xuyên,dai dẳng,và ghê gớm hơn bất cứ tai họa nào - ngay cả chiến tranh,thiên tai,dịch bệnh,... cũng không "giết người" nhiều bằng........
- Nhà nước đã ban hành Luật Giao thông và những nghị định về an toàn giao thông,xây dựng và cải tạo nhiều công trình giao thông,nhằm mục đích cải thiện tình hình giao thông tốt hơn.Các lực lượng chức năng cũng thường xuyên kiểm tra các phương tiện giao thông trên nhiều trục đường quốc lloj,tỉnh lloj và nội thành....
- Tai nạn giao thông trong vài nam qua có giảm đi nhưng không đáng kể.Và đó cũng không phải là kết quả chắc chắn.Vẫn có người chết,người bị thương...Thỉnh thoảng lại có những vụ tai nạn xe cọ thảm khóc,kinh hoàng.
- Nguyên nhân:
+ Đời sống ngày một cao hơn,các phương tiện giao thông ngày càng nhiều và tốc độ cũng lớn hơn....
+ Dân số tăng, người tham gia giao thông cũng đồng hơn.
+ Trong khi đó,sự phát triển hạ tầng phục vụ giao thông dù được quan tâm nhưng cũng không đáp ứng kịp.Đường sá trở nên chật hẹp và mau chóng xuóng cấp,hư hỏng...
+ Nhưng nguyên nhân quan trọng nhất vẫn là sự thiếu ý thức của con người khi tham gia giao thông.Những kẻ thiểu hiểu biết về luật giao thông,thiếu văn hóa,tính tình nóng nảy,thô lỗ,... dễ trở thành "những hung thần trên đường phố. Ngừoi đi đường dù cẩn thận đến mấy,gặp chúng thì cũng khó tránh khỏi tai họa.
- Đề xuất giải pháp:
Giảm thiểu tai nạn giao thông đòi hỏi sự đồng bộ của nhiều giải pháp:
+ Nhà nước cần đầu tư nhiều hơn cho giao thông,quản lí chặt chẽ chất lượng xây dựng công trình giao thông.
+ Các lực lượng chức năng cần kiểm tra thường xuyên và chặt chẽ hơn.
+ Việc giáo dục tuyên truyền an toàn giao thông cần đa dạng và phổ biến hơn nữa.
+ Giải pháp hữu hiệu và chắc chắn nhất lá nâng cao nhận thức của con người tham gia giao thông.Đây là thử thách khó khăn nhất,bới thay đổi ý thức cho những người thiếu ý thức không bao giờ là dễ đàng
3.Bài học nhận thức và hành động:
- Tuổi tre học đường là một lực lượng tuyên truyền dông đảo và tích cực.Mỗi một học sinh chung tay góp sức vào việc tuyên truyền an toàn giao thông và bảo vệ công trình giao thong thì vi phạm và hiệu quả giáo dục sẽ rất lớn.
- Học sinh cũng là một lực lượng tham gia giao thông đong đảo.Tình trạng giao thong có phức tạp hơn hay không,một phần lớn là bởi ý thức chấp hàh luật lệ giao thông của lực lượng này.
 

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông?. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản