Tuyển chọn những bài văn miêu tả về cái bảng hay nhất lớp 2

Chia sẻ: Phạm Hoàng Mỹ | Ngày: | 1 tài liệu

0
461
lượt xem
8
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Tuyển chọn những bài văn miêu tả về cái bảng hay nhất lớp 2

Mô tả BST Tuyển chọn những bài văn miêu tả về cái bảng hay nhất lớp 2

Cái bảng đối với đa số các em đều không xa lạ gì, nhưng để diễn đạt làm sao cho câu văn mạch lạc, đầy đủ ý khi làm văn tả về cái bảng thì không phải em nào cũng biết. Tuyển chọn những bài văn miêu tả về cái bảng hay nhất lớp 2 dưới đây sẽ giúp các em rèn luyện khả năng diễn đạt, biết cách lập dàn ý, triển khai ý,.... Mời quý thầy cô, quý phụ huynh, và các em tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Tuyển chọn những bài văn miêu tả về cái bảng hay nhất lớp 2

Thư viện eLib giới thiệu bộ sưu tậpTuyển chọn những bài văn miêu tả về cái bảng hay nhất lớp 2 dưới đây:

Văn miêu tả cái bảng lớp 2 - Bài số 1:

Cho đến năm học này (2008), các lớp học trường em vẫn sử dụng bảng đen truyền thống. Cái bảng to và rộng độ hai chiếc chiếu cỡ lớn, được đóng vào giá gắn chặt vào bức tường trên cùng mỗi lớp học, phía bên trái bàn thầy , cô giáo.
Một nửa bảng đen được kẻ ô vuông, để cô giáo dạy tập viết, tập vẽ cho chúng em. Lớp 2A của chúng em có tám tổ, mỗi tổ làm trực nhật một tuần. Tổ năm có sáu bạn. Hôm nào trực nhật, chúng em đi học sớm độ nửa giờ để quét lớp, để lau bảng. Bảng được lau sạch bằng giẻ ướt vắt khô, lau hai ba lần. Lau xong bạn Hương kiểm tra lại rất cẩn thận.
Giờ học toán, chính tả, luyện từ…chúng em cảm thấy cái bảng lớp như có linh hồn, có sức hút kì lạ. Hằng trăm con mắt tuổi thơ theo dõi hàng chữ, con số bằng phấn trắng của cô giáo viết lên bảng đen. Cái bảng như luôn luôn nhắc chúng em phải chú ý, phải tập trung nghe lời cô giáo dạy bảo.
Chúng em lớn lên từng giờ, từng ngày cùng với cái bảng đen thân quen của lớp mình. Cái bảng là tấm gương tâm hồn tuổi thơ chúng em.

Văn miêu tả cái bảng lớp 2 - Bài số 2:

Vào đầu năm học mới, mẹ đã mua cho em rất nhiều đò dùng học tập: bút mực, bút chì, thước kẻ… và một cái bảng con thật xinh xắn nữa.
Cái bảng của em được làm bằng gỗ, rất nhẹ. Bảng hình chữ nhật, chiều dài khoảng 30 cm, chiều rộng khoảng 25 cm. Bảng khoác chiếc áo màu đen bóng. Hai mặt bảng được kẻ những ô vuông đều đặn. Ơû một góc bảng có cái lỗ nhỏ để buộc vào góc bảng. Đầu dây còn lại em buộc cái khăn lau bảng được làm bằng những mảnh vải, màu sắc sặc sỡ. Mỗi khi viết, màu phấn trắng nổi lên trên nền bảng đen bóng. Em dùng khăn lau bảng xóa đi những dòng chữ đã viết, bảng lại trở về với chiếc áo thật đẹp của mình.
Em rất thích cái bảng con của em. Bảng đã giúp em rất nhiều trong học tập. Em đã tập viết chữ, làm những phép toán và vẽ những bông hoa, những con vật… trên bảng theo yêu cầu của bài học. Cái bản con như người bạn thân thiết của em. Em luôn nâng niu, giữ gìn cẩn thận. Chính vì thế, em đã sử dụng từ đầu năm học đến nay mà trông nó vẫn còn như mới vậy.

 Mời quý thầy cô và các em tham khảo bộ sưu tậpTuyển chọn những bài văn miêu tả về cái bảng hay nhất lớp 2 trong bộ sưu tập này nhé!

Đồng bộ tài khoản