Ứng dụng phương pháp tọa độ để giải bài toán hình học không gian

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 5 tài liệu

0
497
lượt xem
12
download
Xem 5 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ứng dụng phương pháp tọa độ để giải bài toán hình học không gian

Mô tả BST Ứng dụng phương pháp tọa độ để giải bài toán hình học không gian

Nếu như bạn đang tìm tư liệu hay về Ứng dụng phương pháp tọa độ để giải bài toán hình học không gian, thì đây chính là BST mà bạn cần. Qua nhiều công đoạn biên tập, chúng tôi đã sắp xếp và tạo thành BST dành cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn có những trải nghiệm hay khi tham khảo bộ sưu tập này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ứng dụng phương pháp tọa độ để giải bài toán hình học không gian

Bộ sưu tập Ứng dụng phương pháp tọa độ để giải bài toán hình học không gian là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Đối với một số loại hình chóp, hình lăng trụ trong một số bài toán ta có thể sử dụng việc đặt một hệ trục tọa độ thích hợp, để chuyển từ việc giải hình học không gian tổng hợp (mà việc này có thể gặp nhiều khó khăn trong dựng hình, tính toán với các em học sinh) sang việc tính toán dựa vào tọa độ. Cách giải bài toán như vậy còn gọi là phương pháp tọa độ hóa.

Đối với phương pháp tọa độ hóa, việc tính toán có thể sẽ dài dòng và phức tạp hơn phương pháp tổng hợp. Nhưng cách giải này thực sự rất hữu ích cho nhiều bạn học sinh mà việc nắm vững những phương pháp trong cách giải hình học không gian tổng hợp còn yếu hoặc trong những bài toán hình không gian về xác định GTLN, GTNN; các bài toán về quỹ tích điểm...

Để có thể làm tốt được các bài toán giải bằng phương pháp tọa độ hóa thì các em học sinh phải nắm chắc các công thức của phần “Phương pháp tọa độ trong không gian” và những kiến thức cơ bản nhất của hình học không gian.

Thư viện eLib mong BST Ứng dụng phương pháp tọa độ để giải bài toán hình học không gian sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản