Vài nét về lịch sử khám phá và nghiên cứu Châu Nam cực Địa lý 7

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
69
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Vài nét về lịch sử khám phá và nghiên cứu Châu Nam cực Địa lý 7

Mô tả BST Vài nét về lịch sử khám phá và nghiên cứu Châu Nam cực Địa lý 7

Chỉ với thao tác download đơn giản trên Thư viên eLib, các bạn sẽ có ngay BST Vài nét về lịch sử khám phá và nghiên cứu Châu Nam cực Địa lý 7. Đây là tư liệu hay, chất lượng đã được chúng tôi chọn lọc, tổng hợp từ các bài tư liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Vài nét về lịch sử khám phá và nghiên cứu Châu Nam cực Địa lý 7

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Vài nét về lịch sử khám phá và nghiên cứu Châu Nam cực Địa lý 7 dưới đây:

Nam Cực là châu lục được biết đến muộn nhất.
Con người đã phát hiện ra châu Nam Cực vào cuối thế kỉ XIX, nhưng mãi đến đầu thế kỉ XX một số nhà thám hiểm mới đặt chân lên được lục địa và sau đó tiến sâu dần vào các vùng nội địa.
Từ năm 1957, việc nghiên cứu châu Nam Cực được xúc tiến mạnh mẽ và toàn diện. Đã có nhiều nước như Nga, Hoa Ki, Anh, Pháp, Ô-xtrây-li-a, Ác-hen-ti-na, Nhật Bản... xây dựng các trạm nghiên cứu khoa học ờ đây.
Ngày 1-12-1959, đã có 12 quốc gia kí "Hiệp ước Nam Cực", quy định việc khảo sát Nam Cực chỉ giới hạn trong mục đích vì hoà bình và không công nhận những đòi hỏi phân chia lãnh thổ, tài nguyên ờ châu Nam Cực.
Cho đến nay, châu Nam Cực vẫn chưa có dân cư sinh sống thường xuyên, chỉ có các nhà khoa học sống trong các trạm nghiên cứu khoa học, được trang bị những phương tiện kĩ thuật hiện đại.

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Vài nét về lịch sử khám phá và nghiên cứu Châu Nam cực Địa lý 7 và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản