Vài nét về lịch sử phát triển của các nước châu Á Địa lý 8

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
106
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Vài nét về lịch sử phát triển của các nước châu Á Địa lý 8

Mô tả BST Vài nét về lịch sử phát triển của các nước châu Á Địa lý 8

Mời các bạn tải BST Vài nét về lịch sử phát triển của các nước châu Á Địa lý 8 trên trang Thư viện eLib để tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập môn Địa lý. BST sẽ giúp các bạn có những thông tin cần thiết về (). Hy vọng, bộ sưu tập sẽ là tư liệu hữu ích, hỗ trợ tích cực cho các bạn trong việc học và các bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn trong môn Địa lý. Mời các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Vài nét về lịch sử phát triển của các nước châu Á Địa lý 8

Đây là một đoạn trích hay trong BST Vài nét về lịch sử phát triển của các nước châu Á Địa lý 8. Mời quý thầy cô tham khảo:

Câu 1) Thời Cổ đại và Trung đại, nhiều dân tộc châu Á đã đạt trình độ phát triển cao của thế giới. Vào thời đó cư dân ở nhiều nước châu Á đã biết khai thác, chế biến khoáng sản, phát triển nghề thủ công, trồng trọt, chăn nuôi và nghề rừng. Họ đã tạo ra nhiều mặt hàng nổi tiếng, được các nước phương Tây ưa chuộng và nhờ đó, thương nghiệp phát triển. Đã có các con đường vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc, Ấn Độ, Đông Nam Á và Tây Nam Á sang các nước châu Âu.
Câu 2) Từ thế kỉ XVI và đặc biệt trong thế kỉ XIX, hầu hết các nước châu Á trở thành thuộc địa của các đế quốc Anh, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha... Dưới chế độ thực dân và phong kiến, nhiều nước trở thành nơi cung cấp nguyên liệu và nơi tiêu thụ hàng hóa cho "mẫu quốc", nhân dân chịu cảnh áp bức khổ cực.
- Riêng Nhật Bàn, nhờ sớm thực hiện cuộc cải cách Minh Trị vào nửa cuối thế kỉ XIX mở rộng quan hệ với các nước phương Tây, giải phóng đất nước thoát khỏi mọi ràng buộc lỗi thời của chế độ phong kiến, tạo điều kiện cho nền kinh tế Nhật Bản phát triển nhanh chóng.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Vài nét về lịch sử phát triển của các nước châu Á Địa lý 8 bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản