Văn mẫu lớp 2: Giới thiệu một vài đồ thủ công làm ruộng mà em biết

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
62
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Giới thiệu một vài đồ thủ công làm ruộng mà em biết

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Giới thiệu một vài đồ thủ công làm ruộng mà em biết

BST Văn mẫu lớp 2: Giới thiệu một vài đồ thủ công làm ruộng mà em biết được tuyển chọn từ nhiều bài văn mẫu hay của các em học sinh lớp 2 trên cả nước sẽ giúp các em biết cách làm văn tả đồ thủ công làm ruộng. Bộ sưu tập gồm nhiều bài văn hay sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Giới thiệu một vài đồ thủ công làm ruộng mà em biết

Đây là một đoạn trích hay trong BST Văn mẫu lớp 2: Giới thiệu một vài đồ thủ công làm ruộng mà em biết. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Sớm sớm, chiều chiều, bà đi ra vườn rau, bà vẫn cầm theo cái ỉiềm. Bà nói: Cái liềm này, cụ mua từ hồi năm đói Ất Dậu, 1945. Năm đó, bà mới lên 6 tuổi”.
Cái liềm có hai bộ phận là cán liềm và lưỡi liềm. Cán gỗ hình tròn, dài độ nửa gang tay, to bằng cổ chai. Sau gần 70 năm, cái cán liềm đã đen bóng, thấm biết bao mồ hôi. Lưỡi liềm bằng sắt pha thép, hình vành trăng non, vành trăng khuyết. Sống liềm dày, phía lưỡi có nhiều răng cưa nhọn, nhỏ, sắc, gọi là chấu liềm. Nhờ có chấu liềm mà ta có thể cắt cỏ, cắt rạ, cắt lá cây.
Bà em vẫn dùng liềm để tỉa lá cây lưu niên, cắt cỏ, cắt rau, cắt hoa trong vườn. Cái liềm tuy đã lâu năm, nhưng nhờ có nước thép tốt nên chấu liềm vẫn sắc.
Đối với bà, cái liềm là nông cụ thô sơ làm vườn. Nó còn là một vật kỉ niệm đã gắn bó suốt đời bà. Bà em rất yêu quý và giữ gìn cái liềm ấy lắm.

Để xem đầy đủ tư liệu có trong BST này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng click vào bộ sưu tập Văn mẫu lớp 2: Giới thiệu một vài đồ thủ công làm ruộng mà em biết và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản