Văn mẫu lớp 2: Hãy giới thiệu và miêu tả một số nhạc cụ dân tộc mà em biết

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
106
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Hãy giới thiệu và miêu tả một số nhạc cụ dân tộc mà em biết

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Hãy giới thiệu và miêu tả một số nhạc cụ dân tộc mà em biết

Những bài văn mẫu lớp 2: Hãy giới thiệu và miêu tả một số nhạc cụ dân tộc mà em biết được tổng hợp dưới đây sẽ giúp các em rèn luyện cách diễn đạt, biết tìm ý, triển khai ý,... khi làm văn miêu tả. Mời quý phụ huynh, quý thầy cô và các em cùng tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Hãy giới thiệu và miêu tả một số nhạc cụ dân tộc mà em biết

Dưới đây là đoạn trích Văn mẫu lớp 2: Hãy giới thiệu và miêu tả một số nhạc cụ dân tộc mà em biết được trích từ tài liệu cùng tên trong BST:

 Nếu một dàn nhạc giao hưởng có đến 120 cây đàn với những bộ gõ, bộ hơi, bộ dây, có những chiếc kèn mà miệng to như chiếc nia, thì bộ nhạc cụ dân tộc ta thật khiêm tốn. Nhạc cung đình Huế, em chưa được nghe và thưởng thức. Em mới chỉ được nghe nhạc trong tang lễ, trong lễ hội dân gian.
Nhạc cụ dân tộc ta tuy chưa được phong phú, nhưng cũng có vẻ đẹp độc đáo riêng.
Cây sáo, ống tiêu được làm bằng ống trúc, ống nửa có âm thanh kì diệu véo von. Sinh tiền, que gõ của các ca nữ hát nói nghe êm ru, nhịp nhàng. Đàn bầu chỉ có một dây mà âm thanh nỉ non mê đắm. Đàn bằng dây tơ có đàn tam thập lục (36 dây), đàn thập lục còn gọi là đàn tranh (16 dây), đàn nguyệt hình mặt trãng (4 dây), đàn tứ (4 dây), đàn nhị (2 dây), đàn tam (3 dây), đàn đáy, đàn tính,... Đàn nhị ngày nay đã được hiện đại hóa, to đẹp hơn, âm thanh êm ái, dịu dàng, réo rắt hơn.
Nhạc cụ dân tộc mang vẻ đẹp thuần hậu, yêu sống, yêu đời của con người Việt Nam, phản ánh tâm hồn tha thiết yêu quê của một dân tộc có nền sản xuât nông nghiệp lâu đời.

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Văn mẫu lớp 2: Hãy giới thiệu và miêu tả một số nhạc cụ dân tộc mà em biết trong bộ sưu tập nhé!
Đồng bộ tài khoản