Văn mẫu lớp 2: Tả cái đàn bầu - một nhạc cụ dân tộc

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
81
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Tả cái đàn bầu - một nhạc cụ dân tộc

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Tả cái đàn bầu - một nhạc cụ dân tộc

Thư viện eLib giới thiệu những bài văn miêu tả lớp 2 được chọn lọc từ những bài văn hay của các em học sinh trong cả nước. Bộ sưu tập bao gồm nhiều bài văn mẫu đặc sắc miêu tả cái đàn bầu - một nhạc cụ dân tộc sẽ giúp các em biết cách làm văn miêu tả, rèn luyện khả năng diễn đạt và phát triển ý.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Tả cái đàn bầu - một nhạc cụ dân tộc

Đây là một đoạn trích hay trong BST Văn mẫu lớp 2: Tả cái đàn bầu - một nhạc cụ dân tộc. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Lần đầu, em được nhìn thấy tận mắt cái đàn bầu và nghệ sĩ chơi đàn bầu trong Hội diễn Nghệ thuật Dân tộc.
Cái đàn bầu thật độc đáo: chỉ có một dây căng vào một cái cần uốn cong, có quả bầu khô, một đầu đính vào một cái giá gỗ, hộp gỗ, dài độ một mét. Nghe nói ngày xưa, người gảy đàn bầu ngồi trên chiếc chiếu, dây đàn bầu bẳng dây tơ. Ngày nay đàn bầu được cải tiến, dùng hộp gỗ thay vỏ quả bầu khô, dây đàn bằng dây kim loại. Nghệ sĩ gảy đàn bầu ngồi trên ghế, đàn bầu được gá vào mặt bàn.
Tiếng đàn bầu không kêu ‘Tích tịch tình tang” như tiếng đàn thần của Thạch Sanh mà kêu nỉ non, trầm đục, ngần nga, véo von, thánh thót,... thật huyền diệu. Người nghệ sĩ dùng tay phải cầm que gảy, tay trái rất mềm mại nắn cần đàn lúc diễn tấu. Ba bài dân ca Quan họ được nghệ sĩ Thanh Nga biểu diễn đêm ấy đã lắng hồn em mãi. Tiếng đàn bầu nỉ non, mê li,... nghe như gió thổi, như mưa rơi. Nghe như tiếng suối...
Ngắm chiếc đàn bầu, nghe tiếng đàn bầu, ta mới thấy con người Việt Nam thật tài hoa, tâm hồn Việt Nam vô cùng đẹp đẽ.

 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng click vào bộ sưu tập Văn mẫu lớp 2: Tả cái đàn bầu - một nhạc cụ dân tộc và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản