Văn mẫu lớp 2: Tả cây chanh nơi vườn quê

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
309
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Tả cây chanh nơi vườn quê

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Tả cây chanh nơi vườn quê

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Văn mẫu lớp 2: Tả cây chanh nơi vườn quê nhằm giúp cho việc dạy và học môn Tiếng Việt trở nên hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Tả cây chanh nơi vườn quê

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Văn mẫu lớp 2: Tả cây chanh nơi vườn quê của thư viện eLib dưới đây:

 Chị gái em vẫn hát: “Hoa chanh nở giữa vườn chanh...”. Chị vừa hát vừa gội đầu bằng nước lá chanh. Tóc chị thướt tha, óng mượt.
Vườn nhà em có hai cây chanh: một cây chanh cốm, một cây chanh đào. Chanh cốm bé quả, vỏ sần sùi, có vị chua thơm. Chanh cốm pha với mật ong là một vị thuốc ho rất công hiệu. Chanh đào quả to, ruột màu hồng.
Cây chanh cao độ hai, ba mét. Cành lá sum sê, trái trĩu cành. Đầu xuân, chanh ra hoa. Hoa chanh bằng hạt đậu, trăng trắng dâng hương ngào ngạt. Quả chanh tròn và to bằng quả cà. Tháng tư, tháng năm là mùa chanh. Quả chanh có vị chua, dùng để pha nước chấm. Nước chanh đường là thứ nước giải khát được nhiều người yêu thích. Lá chanh thái nhỏ ăn với thịt gà luộc, ngon tuyệt trần. Vì thế dân gian ta mới có câu hát “Con gà cục tác lá chanh
Cây chanh vườn nhà dân dã bình dị nhưng thật quý giá vô cùng.

Hy vọng rằng BST Văn mẫu lớp 2: Tả cây chanh nơi vườn quê sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản