Văn mẫu lớp 2: Tả cây dứa, quả dứa

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
173
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Tả cây dứa, quả dứa

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Tả cây dứa, quả dứa

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Văn mẫu lớp 2: Tả cây dứa, quả dứa dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học Tiếng Việt. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Tả cây dứa, quả dứa

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Văn mẫu lớp 2: Tả cây dứa, quả dứa được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

 Em rất thích ăn dứa. Đi học về, khát nước quá, nhìn thấy đĩa dứa vàng như mật ong, cắt thành từng khoanh xinh xinh để trên bàn, em đòi mẹ cho ăn. Mẹ bảo:"Không được! Con đang đói ăn vào dễ bị say và cồn ruột! Ăn cơm xong chờ bà nội ăn, con mới được ăn!”. Em đành tuân thủ mệnh lệnh rất nghiêm của mẹ, nhưng bụng vẫn thèm ăn dứa.
Dọc bờ ao cuối vườn, bố trồng hơn chục khóm dứa. Lá dứa dài như lưỡi kiếm uốn cong, đầu lá có gai nhọn, xung quanh gờ lá có răng cưa. Lá dứa màu tim xanh xanh. Quả dứa mọc thẳng từ gốc. Mỗi gốc thường chỉ có một quả. Quả dứa hình trụ tròn, giống quả thông nhưng to hơn nhiều lần. Chị gái em cho biết dứa là loại quả phức do hơn một trăm hoa nhỏ tạo thành. Vỏ ngoài quả dứa lên như hình mai rùa, mỗi “mắt dứa” là do một hoa nhỏ tạo nên, phần ăn được chính là phần đài của các bông hoa nhỏ ấy. Thật kì lạ quá!
Đầu mùa thu là mùa thu hoạch dứa. Khi dứa chín, hương thơm lựng mảnh vườn nhà. Bố cắt quả to nhất bày lên bàn thờ. Mẹ bổ hai ba quả dứa mời bà ăn, sau đó bố mẹ và các con cùng ăn, ăn sau bữa cơm. Miếng dứa chín vàng tươi, đẫm nước mật ong, vừa ngọt vừa thơm, em ăn mãi không chán... Mẹ còn xay dứa, pha thêm tí đường, tí muối làm nước giải khát, càng uống, càng mê li.
Hiên nay, trong các siêu thị có bán dứa tươi và dứa hộp. Em cứ nghĩ dứa hộp, dứa tươi bán ở siêu thị sao ngon bằng, thơm bằng, ngọt bằng dứa của bố em trồng.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Văn mẫu lớp 2: Tả cây dứa, quả dứa!
Đồng bộ tài khoản