Văn mẫu lớp 2: Tả cây ớt, quả ớt nơi vườn quê

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 2 tài liệu

0
187
lượt xem
2
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Tả cây ớt, quả ớt nơi vườn quê

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Tả cây ớt, quả ớt nơi vườn quê

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Văn mẫu lớp 2: Tả cây ớt, quả ớt nơi vườn quê. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Tả cây ớt, quả ớt nơi vườn quê

Đây là một đoạn trích hay trong BST Văn mẫu lớp 2: Tả cây ớt, quả ớt nơi vườn quê. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Khắp mọi vườn quê trên đất nước ta, nơi nào cũng trồng được cây ớt. Cây ớt cao chỉ độ ba, bốn mươi xăng-ti-mét. Thân và cành cây ớt mềm, lá thuôn dài, màu xanh nhạt. Ớt ra hoa vào mùa xuân, hoa ớt màu trắng hình cái chuông nhỏ xíu có năm cánh xinh xinh. Quả ớt dài, đầu cuống to, đầu chót nhọn như mũi khoan. Ớt chỉ thiên, ớt hiểm chỉ bằng đầu chiếc đũa, mỗi cây có hàng trăm quả, mọc thành chùm. Ngoài ra còn có ớt bị, quả to và tròn giống chiếc đèn lồng. Ớt chín có màu đỏ hoặc màu vàng, vị rất cay, rất nồng. Những năm gần đây, bà con nông dân ở nước ta đã trồng được loại “ớt ngọt”, “ớt tròn”, “ớt đèn lồng” màu xanh, màu vàng, màu đỏ có giá trị kinh tế cao dùng để ăn sống hay xào nấu rất ngon, là món đặc sản của các quán nhậu.
Ăn bún ốc, ăn bún chả cần có ớt tươi hay ớt khô làm gia vị. Cây ớt nhỏ bé thế mà thật có ích.

Thư viện eLib mong rằng BST Văn mẫu lớp 2: Tả cây ớt, quả ớt nơi vườn quê sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản