Văn mẫu lớp 2: Tả chú gà trống

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
3.305
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Tả chú gà trống

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Tả chú gà trống

Tham khảo những bài văn mẫu lớp 2: Tả chú gà trống sẽ giúp quý phụ huynh, thầy cô giáo có thêm nguồn tài liệu tham khảo để rèn luyện cách viết văn miêu tả cho học sinh, con em mình. Bộ sưu tập tổng hợp những bài văn mẫu của học sinh trên khắp cả nước sẽ giúp các em diễn đạt mạch lạc, rõ ràng, có thêm nhiều ý tưởng cho bài văn miêu tả.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Tả chú gà trống

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo đoạn trích Văn mẫu lớp 2: Tả chú gà trống được lấy từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Gia đình chú Hợi cạnh nhà em nuôi nhiều gà. Đàn gà của chú chăn thả tự nhiên có đến ba, bốn chục con: gà mẹ, gà con, gà choai, gà tơ, gà đẻ, gà trống.
Con gà trống là thủ lĩnh của đàn gà. Nó to và nặng đến ba, bốn cân. Cái mào như lưỡi rìu đỏ tươi. Bộ lông vàng, đỏ, đen, xanh rực rỡ. Cái đuôi cong vút như lá cờ xanh, đỏ. Hai cánh đường bệ, vỗ phành phạch lúc gáy. Sớm nào, tiếng gáy của nó cũng náo động cả xóm em. Nó là cái đồng hồ báo thức đáng tin cậy. Nghe nó gáy, người lớn thức dậy chuẩn bị đi làm, trẻ con thức dậy học bài, giục nhau, gọi nhau đến trường, đến lớp.
Giữa đàn gà mái tơ, chú gà trống đi lại oai vệ, đẹp mã lắm. Nó dám chống lại con chó mực nhà bác Lâm. Nó đánh nhừ tử các con gà trống quanh xóm.
Con gà trống nhà chú Hợi càng ngắm càng thấy đẹp và đáng yêu.
 

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Văn mẫu lớp 2: Tả chú gà trống trong bộ sưu tập nhé!
Đồng bộ tài khoản