Văn mẫu lớp 2: Tả con trâu hay con bò,vật nuôi của nhà nông

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
907
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Tả con trâu hay con bò,vật nuôi của nhà nông

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Tả con trâu hay con bò,vật nuôi của nhà nông

Tuyển chọn những bài văn mẫu lớp 2: Tả con trâu hay con bò,vật nuôi của nhà nông gồm nhiều bài viết đặc sắc sẽ giúp các em rèn luyện khả năng diễn đạt, biết lập dàn ý, triển khai ý.... Mời quý phụ huynh, quý thầy cô và các em tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Tả con trâu hay con bò,vật nuôi của nhà nông

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Văn mẫu lớp 2: Tả con trâu hay con bò,vật nuôi của nhà nông của thư viện eLib dưới đây:

Trâu là người bạn thân thiết, là cánh tay đắc lực của nhà nông:

"Trên đồng cạn. dưới đồng sâu,
Chồng cày, vợ cấy, con trâu đi bừa

Trâu to hơn bò và có sức mạnh hơn. Lông trâu đen, cứng và thưa, thỉnh thoảng có con lông trắng. Cặp sừng trâu to, nhọn hoắt và cong lên. Trâu có thể chịu đựng được nắng mùa hạ, dẻo dai kéo cày kéo bừa từ tờ mờ sáng đến non trưa. Về mùa đông, trâu chịu rét kém nên hay bị chết rét.
Trâu cày bừa, một nắng hai sương với nhà nông. Thịt trâu cũng vào loại đặc sản. Da trâu đem thuộc để bịt trống, làm giày dép. Sừng trâu có thể dùng làm hàng thủ công. Sữa trâu, sữa bò rất quý.
Trâu là con vật đúng đầu lục súc (trâu, ngựa, dê, gà, chó, lợn). Trâu rất có ích. Truyện cổ dân gian Trí khôn của tao đây nói thật hav về con trâu của nhà nông.

 

Hy vọng rằng BST Văn mẫu lớp 2: Tả con trâu hay con bò,vật nuôi của nhà nông sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản