Văn mẫu lớp 2: Tả con vật nuôi thuộc giống gia cầm

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 2 tài liệu

0
700
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Tả con vật nuôi thuộc giống gia cầm

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Tả con vật nuôi thuộc giống gia cầm

Những bài văn mẫu lớp 2: Tả con vật nuôi thuộc giống gia cầm được chúng tôi tuyển chọn từ nhiều bài văn mẫu hay của các em học sinh lớp 2 trên cả nước sẽ giúp các em bổ sung vào kho tài liệu tham khảo của mình. Đến với những bài văn hay trong bộ sưu tập, các em sẽ biết cách làm văn tả con vật nuôi, biết lập dàn ý, sắp xếp ý, tránh đi lạc đề khi làm văn miêu tả.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Tả con vật nuôi thuộc giống gia cầm

Bạn có thể tải miễn phí BST Văn mẫu lớp 2: Tả con vật nuôi thuộc giống gia cầm này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Con vịt là một con vật nuôi thuộc gia cầm rất quen thuộc với nhiều gia đình nông dân.
Có hai loại vịt: vịt cỏ và vịt bầu. Vịt cỏ chỉ nặng độ một cân. Vịt bầu to con hơn, có thể nặng tới hai cân. Vịt bầu bến rất nổi tiếng, thịt béo, ngọt, đậm, thơm.
Vịt có bộ lông màu cỏ khô, điểm màu xanh ở cánh và đầu, lông ở cổ và bụng màu trắng hoặc vàng mơ. Cái đuôi vịt xòe ra như đuôi cá, lúc bơi cứ lúc lắc như mái chèo. Chân vịt có màng, màu vàng nghệ, bốn móng nhọn màu đen. Hai chân vịt là hai mái chèo để vịt bơi, lặn tìm mồi. Cặp mắt vịt như hai hạt sen màu đen long lanh. Đáng chú ý nhất là cái mỏ, tựa như cái thìa nhôm màu vàng sẫm. Nhờ cái mỏ có nhiều răng cưa nhỏ, cứng và sắc, vịt mò cua, bắt ốc, bắt tôm, cá một cách tài tình.
Vịt có thể nuôi trên cạn, có thể nuôi trong ao, hồ, đồng ruộng. Có người nuôi đàn vịt đông đến mấy trăm con. Mùa gặt, thóc rơi vãi nhiều, người ta nuôi “vịt chạy đồng”.
Vịt cũng được nuổi để lấy trứng. Vịt mái có thể đẻ 5 tháng, nghỉ 1 tháng, lại đẻ tiếp 5 tháng nữa. Mỗi con vịt mái, mỗi năm có thể đẻ 10 tháng, khoảng 300 trứng, với điều kiện đủ thức ăn, chăn nuôi tốt.
Thịt vịt ngon, đậm. Thịt vịt quay Bắc Kinh chỉ nghe nói đến đã thèm. Nhiều đầu bếp giỏi có thể chế biến những món ăn từ vịt hấp dẫn: tiết canh vịt, vịt ninh, vịt hầm, vịt nướng, xốt vang vịt, gỏi thịt vịt, cháo thịt vịt,... Trứng vịt lộn ăn với muối gừng, hạt tiêu, đậm đà lắm.
Vịt là một vật nuối để phát triển kinh tế gia đình. Con vịt là một loại gia cầm có giá trị kinh tế cao.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Văn mẫu lớp 2: Tả con vật nuôi thuộc giống gia cầm hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản