Văn mẫu lớp 2: Tả hoa sen trong đầm

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 5 tài liệu

0
748
lượt xem
5
download
Xem 5 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Tả hoa sen trong đầm

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Tả hoa sen trong đầm

Đến với bộ sưu tập Văn mẫu lớp 2: Tả hoa sen trong đầm dưới đây sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo khi làm văn tả hoa sen. Bộ sưu tập gồm nhiều bài văn mẫu hay, được tuyển chọn từ bài văn hay của các em học sinh lớp 2 trong cả nước sẽ giúp các em biết cách sắp xếp, triển khai ý khi tả hoa sen trong đầm. Mời các em và quý phụ huynh cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Tả hoa sen trong đầm

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu được lấy ra từ BST Văn mẫu lớp 2: Tả hoa sen trong đầm:

 "Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
Nhị vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn."

Câu ca dao ấy đã khắc sâu vào tâm trí em một loài hoa đặc biệt ;'' hoa sen''. Đó là loài hoa đã gần gũi, thân thiết nhất với em từ lúc còn ấu thơ.
Cứ mỗi độ xuân đến, mặt hồ Tịnh Tâm gần nhà ngoại lại đầy ẵp những bông hoa sen xinh xinh. Thân hoa xốp, dài, nghiên mình xuống mặt nước như một cô thiếu nữ điệu đà đang soi gương. Lúc còn búp, nụ hoa như một nụ hồng khổng lồ đang chớp nở. Cánh hoa khoác chiếc áo phơn phớt hồng, trắng thanh khiết. Khi hoa nở, từng cánh hoa đan xếp vào nhau, che chở cho nhụỵ hoa màu vàng rực. Từng chiếc gương sen to gần bằng các vòi nước dùng để tắm, chi chít bên trong là những hạt sen vàng nhạt như nắng ban mai đang dược mẹ che chở. La sen rất đặc biệt, nó gióng như những chiếc quạt của các thị nữ trong cung cấm. Thỉnh thoảng, chị gió chuyên cần nhẹ nhàng bay đến trò chuyện với các nàng hoa sen. Hè vè, sen thích thú cười xoà, từng cánh hoa rơi xuống mặt hồ như những chiếc thuyền bé xíu nhè nhẹ trôi trong gió, lộ rõ chiếc gương sen đang từ từ thay chiếc áo màu xanh thẫm. Những cô ong, chị bướm bay quanh bông hoa như đang nô đùa. Những tia nắng tinh nghịch chiếu ánh sáng dìu dịu, tắm mát cho hoa. Tất cả tạo nên một bức tranh thật hoàn mĩ.
Mỗi lần rãnh rỗi, em lại đi một vòng quanh hồ thưởng thức hương thơm thoang thoảng đặc biệt hết sưc cuốn hút. Đôi lúc, em lại tự hỏi: Sao giữa bùn đen lại mọc lên một bông hoa trắng đẹp và thơm tho đến thế? Có lẽ màu hoa sen tượng trưng cho sự thanh tao! Bà em thường lấy hạt sen vào nấu chè hoặc lấy tim sen ướp trà để chống bệnh mất ngủ.
Em yêu cây sen lắm! Mỗi lần ngắm cây, em lại cẩm thấy thanh thản, tâm hồn nhẹ nhàng, dễ chịu.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 2: Tả hoa sen trong đầm. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản