Văn mẫu lớp 2: Tả mảnh vườn của gia đình em

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
83
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Tả mảnh vườn của gia đình em

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Tả mảnh vườn của gia đình em

Thư viện eLib giới thiệu BST Văn mẫu lớp 2: Tả mảnh vườn của gia đình em được chọn lọc từ những bài văn hay của các em học sinh trong cả nước. Bộ sưu tập bao gồm nhiều bài văn mẫu đặc sắc miêu tả về mảnh vườn sẽ giúp các em biết cách làm văn miêu tả, rèn luyện khả năng diễn đạt, phát triển ý,.... Mời quý thầy cô, quý phụ huynh và các em tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Tả mảnh vườn của gia đình em

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo đoạn trích Tập làm văn lớp 2: Tả mảnh vườn của gia đình em được lấy từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Chiều thứ bảy nào, sáng chủ nhật nào, em cũng được theo má ra vườn nhổ cỏ, tưới nước cho rau. Mảnh vườn nhỏ bé gần ba chục mét vuông nhưng đẹp và đầy sức sống. Một màu xanh non, xanh mỡ màng của rau bốn mùa tươi tốt. Có luống cải, luống su hào, luống đậu cô-ve xanh rờn. Có cà tím, có rau thơm các loại mơn mờn. Chạy dọc bờ rào phía ngõ, ba em trồng cây xoan, cây bưởi và hai gốc cam, chanh.
Mùa xuân, hoa xoan nở trắng tím từng chùm. Hoa chanh, hoa bưởi nở trắng tinh làm cho mảnh vườn và căn nhà thoang thoảng hương đưa. Bướm và ong bay rập rờn, tranh nhau lấy nhụy hoa và hút mật. Những buổi sáng sớm, hoa lá trong vườn ướt đẫm sương đêm ngời lên trong ánh hồng rạng đông và reo lên lao xao.
Cửa sổ đầu giường em nằm mở hướng ra mảnh vườn. Hương thơm từ vườn và tiếng thì thầm của hoa lá như nâng lên trong tâm hồn em những giấc mộng thần tiến, êm đềm.
Mảnh vườn là nguồn thu nhập của má. Má vẫn mang rau sạch, rau tươi ra chợ bán. Mảnh vườn đã neo giữ trong lòng em bao tình thương nỗi nhớ thời bé thơ.

 

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Tập làm văn lớp 2: Tả mảnh vườn của gia đình em trong bộ sưu tập nhé!
Đồng bộ tài khoản