Văn mẫu lớp 2: Tả một bạn nhỏ lần đầu em được gặp và nhớ mãi

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
53
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Tả một bạn nhỏ lần đầu em được gặp và nhớ mãi

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Tả một bạn nhỏ lần đầu em được gặp và nhớ mãi

Thư viện eLib tổng hợp những bài văn hay dành cho học sinh lớp 2 với mong muốn giúp các em đọc nhiều và tham khảo những lời văn, câu văn đa dạng, gần gũi, phù hợp lứa tuổi. Bộ tài liệu gồm các bài văn mẫu Tả một bạn nhỏ lần đầu em được gặp và nhớ mãi, mời các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Tả một bạn nhỏ lần đầu em được gặp và nhớ mãi

Bộ sưu tập Tập làm văn lớp 2: Tả một bạn nhỏ lần đầu em được gặp và nhớ mãi là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Hè năm ngoái, em được theo mẹ vào Sóc Trăng thăm bố. Bố em là sĩ quan bộ đội Biên phòng miền Tây Nam Bộ.
Em được theo mẹ, theo bố đi xem nhiều cảnh đẹp và lạ: núi Bà Đen, cảng cá, chùa chiền của người Miên,... và được đi chơi chợ nổi, lạ quá, vui quá. Trên một vùng sông nước mênh mông, có hàng trăm chiếc thuyền chở đầy nông phẩm: rau, trái cây, gà vịt,... Cảnh mua bán cực kì nhộn nhịp. Nhưng ấn tượng sâu sắc nhất của em là những bạn nhỏ miền Tây Nam Bộ. Các bạn theo ba, má chở hàng ra chợ bán. Bạn nào cũng to béo, khoẻ mạnh, bước từ thuyền này qua thuyền khác nhanh thoăn thoắt. Da ngăm đen, cặp mắt to đen nhánh. Tiếng nói lơ lớ, trọ trẹ, nghe rất vui.
Khi bố mẹ và em bước lên một con thuyền mua hai con vịt xiêm và ít quả bưởi thì một bạn nhỏ khoảng sáu, bảy tuổi từ khoang thuyền chạy ra. Nó tên là Xì Mầy, em nghe tía nó gọi thế. Xì Mầy chỉ mặc quần xà-lỏn, cổ đeo vòng bạc to, nước da màu gỗ lim, trán rộng, mắt sáng, tóc húi ngắn. Nó xách dừa và bưởi ra, rồi vòng tay nói: “Con kính chào cô, chú!”. Nó nắm lấy tay em rồi cười...
Nó lễ phép, bạm mo dạn và lao động giỏi quá!

Thư viện eLib mong BST Tập làm văn lớp 2: Tả một bạn nhỏ lần đầu em được gặp và nhớ mãi sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản