Văn mẫu lớp 2: Tả một loài chim bạn của nhà nông

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.282
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Tả một loài chim bạn của nhà nông

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Tả một loài chim bạn của nhà nông

Các em đã biết cách làm văn tả con vật chưa? Hãy đến với bộ sưu tập Văn mẫu lớp 2: Tả một loài chim bạn của nhà nông của chúng tôi. Bộ sưu tập gồm nhiều bài văn mẫu hay miêu tả loài, được chọn lọc từ bài viết hay của các em học sinh lớp 2 trên cả nước. Mời các em tham khảo những bài văn hay trong tài liệu để biết cách tìm ý, sắp xếp ý, biết diễn đạt khi làm văn miêu tả.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Tả một loài chim bạn của nhà nông

Đây là một đoạn trích hay trong BST Văn mẫu lớp 2: Tả một loài chim bạn của nhà nông. Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài 1
Chim sơn ca còn gọi là chim chiền chiện. Chúng sống ở ngoài đồng, mình và lông màu cỏ úa có vân và sọc trắng, gần giống như chim sẻ, nhưng mỏ dài và chân bé hơn.
Chim sơn ca là giống chim hay hót, nhất là về mùa xuân. Thường thường nó vừa bay, vừa hót, càng bay cao giọng càng véo von. Tiếng hót to, ngân dài, có khi nó bay thật cao, ta không hề trông thấy cánh chim mà vẫn nghe sơn ca hót.
Khi sơn ca không bay thì đậu ở dưới đất chứ không đậu trên cành cây, mà những lúc đậu ở dưới đất thì nó không hót bao giờ. Sơn ca làm tổ ở vồng khoai, gổc cây, bụi cỏ rậm.
Những người chơi chim cảnh thường bắt chim non vừa khi mới nở, nuôi và luyện rất công phu mới có chim sơn ca hót trong lồng son.

Bài 2
Sáng tinh mơ, những hôm trời nắng, ta vừa tỉnh giấc đã nghe tiếng chim sẻ : “ chéo…chéo” râm ran dưới mái nhà hoặc trên sân nhà, ngoài ngõ vườn. Loài chim sẻ bình dị thân thuộc nơi làng quê mà ai cũng nhìn thấy.
Chim sẻ nhỏ bé, đầu tròn, mỏ ngắn và to. Lông thường có ba màu: cỏ úa, màu nâu đen, cổ và bụng trắng, tạo thành sọc. Cái đuôi chìa ra như cái thìa. Chân chim sẻ có bốn ngón: ba ngón phía trước và một ngón cái phía sau; móng ngón cái lớn hơn móng các ngón khác. Chim sẻ thường nhảy hai chân cùng một lúc. Chúng thường kiếm ăn theo đàn, mỗi đàn có từ ba đến chín con, có thể đông hơn và thường quanh quẩn nơi sân, nơi vườn. Chúng nhanh nhẹn , hiếu động. Thức ăn của chim sẻ là sâu bọ, các hạt như thóc, kê, hạt cỏ…Chúng thường làm tổ dưới mái nhà, khe tường ngọn cau, ngọn dừa. Vật liệu làm tổ là rơm, cỏ khô, lá khô, giấy vụn. Mỗi năm chim sẻ đẻ ba lứa, mỗi lứa từ ba đến năm trứng. Trứng chim sẻ bằng viên mứt lạc, những có vằn sọc nâu. Chim mẹ ấp trứng độ hai tuần là nở. Chim non chỉ khoảng một tuần là bay theo chim mẹ, kiếm ăn và cất tiếng hót ríu rít.
Sẻ là loài chim đông đúc nhất. Con chim nhỏ bé nhưng rất có ích cho nhà nông.
 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Văn mẫu lớp 2: Tả một loài chim bạn của nhà nông bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản