Văn mẫu lớp 2: Tả một loại chim lạ lần đầu em nhìn thấy

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 tài liệu

0
72
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Tả một loại chim lạ lần đầu em nhìn thấy

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Tả một loại chim lạ lần đầu em nhìn thấy

Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 2: Tả một loại chim lạ lần đầu em nhìn thấy được chúng tôi tuyển chọn từ các bài văn mẫu hay của các em học sinh trong cả nước sẽ giúp các em biết cách làm văn miêu tả. Bộ sưu tập gồm nhiều bài văn hay tả loài chim, với cách miêu tả gần gũi, mạch lạc giúp các em biết lập dàn ý, sắp xếp, triển khai ý,.... Mời các em học sinh, quý thầy cô và quý phụ huynh cùng tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Tả một loại chim lạ lần đầu em nhìn thấy

Bộ sưu tập Văn mẫu lớp 2: Tả một loại chim lạ lần đầu em nhìn thấy là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Lên thăm Điện Biên, lần đầu em mới nhìn thấy con chim tăng ló. Con chim thật hiền, thật xinh. Lưng chim xanh mờ, xanh nhạt. Đôi mắt óng a óng ánh như mỉm cười. Tiếng hót tăng ló thương thương, vui vui.
Mùa ổi chín, tăng ló bay về tụ hội. Chim tăng ló tấp nập kéo tới các vườn ổi trên Tây Bắc, quanh các mái nhà lợp cỏ gianh vàng dọc sông Nậm Hu. Chú bé tay cầm quả ổi chín chưa kịp ăn, chim tăng ló sà cánh xuống đậu vào vai, rồi nhanh nhẹn mổ ổi chín ăn một cách tự nhiên, ngon lành. Chẳng ai bắt chim tăng ló. Tăng ló là bạn của tuổi thơ.
Trong rừng, ríu rít tiếng tăng ló hót xa xôi, mơ hồ. Đêm sáng trăng cũng nghe tăng ló hót thánh thót. Trên trời, trong nắng mai, tăng ló dập dìu từng đàn bay đi.
Chú bộ đội biên phòng cho em đi chơi bằng thuyền độc mộc qua một vài bến trên dòng Nậm Hu. Một đàn tăng ló bay theo. Từ vườn cây trên các đảo nhỏ sông Nậm Hu, hương ổi thơm lừng, ngọt ngào toả ra. Thuyền đi đã xa mà tiếng chim tăng ló hót trên các đảo nhỏ vẫn còn vọng tới.
 

Thư viện eLib mong BST Văn mẫu lớp 2: Tả một loại chim lạ lần đầu em nhìn thấy sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản